หน้าแรก ภูมิภาค เด็ก ป.4 ไม่ท...

เด็ก ป.4 ไม่ทำเวร ครูใช้ด้ามไม้กวาดหวดจนก้นช้ำ แม่พาแจ้ง ตร. โวยลงโทษเกินกว่าเหตุ

5.03.24 | 11:28 น.

แม่พาลูก ป.4 ขึ้นโรงพัก ร้องทุกข์ถูกครูประจำชั้นทำโทษ ใช้ด้ามไม้กวาดตีก้นจนฟกช้ำมาก หลังไม่ทำเวรที่ ร.ร.

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี ชาว อ.สบปราบ จ.ลำปาง พาลูกชาย อายุ 10 ขวบ ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.สบปราบ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ธเนศ ปัญญาทอง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สบปราบ เมื่อค่ำวันที่ 4 มีนาคม หลังทราบว่าลูกชายถูกครูประจำชั้น ซึ่งเป็นครูชาย ตีจนก้นช้ำ เหตุเพราะไม่ทำเวรที่โรงเรียน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามแม่เด็กจนทราบว่า ลูกชายไปโรงเรียนเช้าวันจันทร์ พอตกเย็นกลับมาบ้านก็มาทราบเรื่องจากญาติว่าลูกชายถูกครูตีอย่างหนัก เมื่อเปิดกางเกงดูก็ต้องตกใจและน้ำตาแทบไหลออกมา เพราะเห็นบาดแผลที่ก้นลูกเขียวช้ำหนักมาก เมื่อสอบถามลูกชายว่าเกิดอะไรขึ้น ก็ตอบว่าเหตุมาจากช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมาลูกชายไม่ได้ทำเวร ทำให้วันนี้ในช่วงเข้าห้องเรียน ครูผู้ชายซึ่งเป็นครูประจำชั้นเรียกออกไปหน้าห้อง ก่อนใช้ด้ามไม้กวาดตีเข้าที่ก้นจนลูกชายร้องไห้ ลูกชายยังบอกว่าครูบอกว่าเจ็บแล้วก็ต้องจำ วันหลังอย่าทำอีก

Advertisement

หลังทราบเรื่อง แม่เด็กยังไม่ได้คุยกับครูแต่อย่างใด แต่ได้เข้าร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.สบปราบก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและขอใบรับรองแพทย์ จากนั้นจะนัดครูคนดังกล่าวมาสอบถามข้อเท็จจริงและนัดพูดคุยกับแม่เด็กต่อไป

น.ส.เอเปิดเผยว่า มองว่าครูทำรุนแรงเกินไป ไม่ใช่ว่าจะไม่ให้ทำโทษลูก หากเขาผิดก็ทำโทษได้ แต่ทำแบบนี้มันแรงเกินไป ตนเลี้ยงลูกมาจนถึงวันนี้ยังไม่เคยตีลูกจนช้ำแบบนี้เลย

ด้านนายซี (นามสมมุติ) อายุ 37 ปี ลุงของเด็ก ซึ่งเดินทางมากับ น.ส.เอและหลาน ระบุว่า หลานไม่ยอมบอกว่าครูตีจนคนข้างบ้านมาบอกแม่ พอเห็นบาดแผลที่ก้นเด็กแล้วรู้สึกโกรธมาก แทบอยากจะชกหน้าคนทำ มองว่าครูทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ อยากให้ครูมาขอโทษและรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากจะฟังเหตุผลครูว่าเพราะอะไรจึงทำกับหลานตนรุนแรงขนาดนี้