หน้าแรก ภูมิภาค ตร.ท่องเที่ยว...

ตร.ท่องเที่ยวภูเก็ต จับชาวโรมาเนีย-รัสเซีย ทำงานผิดกม.

6.03.24 | 14:18 น.

ตร.ท่องเที่ยวภูเก็ต จับชาวโรมาเนีย-รัสเซีย ทำงานผิด กม.

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตเปิดเผยว่า ได้บูรณาการระดมกำลังกวาดล้างคนต่างด้าวทำงานผิดกฎหมาย จำนวน 2 ราย ดังนี้ โรมาเนีย ลักลอบขายทัวร์ผิดกฎหมาย และรัสเซีย ลักลอบเปิดร้านแลกเงินผิดกฎหมาย

โดย เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2567 พ.ต.อ.พิสิษฐ์ สวัสดิ์ถาวร ผกก.2 บก.ทท.3, พ.ต.ท.เอกชัย ศิริ สวญ.ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3 พ.ต.ท.พิทยา เทพเมือง สว.กก.2 บก.ทท.3 สั่งการให้ ชป.สืบสวน ส.ทท.1 กก.2 บก.ทท.3

รายแรก จับกุม นาย อิยอง (MR.ION) อายุ 28 ปี สัญชาติโรมาเนีย เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2567 เวลาประมาณ 12.30 น.

สถานที่จับกุม บริเวณลานจอดรถโรงแรมอันดาคีรา ถ.ผังเมือง สาย ก. ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

Advertisement

โดยกล่าวหาว่า

1. “เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน” (พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 มาตรา 8 ประกอบ มาตรา 101)

2. “ประกอบธุรกิจนำเที่ยวโดยไม่ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว (ขายทัวร์) (พ.ร.บ.ธุรกิจนำเที่ยวมาตรา 15 ประกอบ มาตรา 80)”

ดำเนินการควบคุมตัวจัดทำบันทึกจับกุมนำตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายที่สอง ชุดสืบสวน กก.2 บก.ทท.3 จับกุม : MR.ANDREI (อังเดร) สัญชาติรัสเซีย อายุ 37 ปี สถานที่จับกุม : สำนักงานแลกเปลี่ยนเงินตราชื่อ มันนี่สเตชั่น เลขที่ 108/1 ม.5 ต.สาคู อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 5 มี.ค.67 เวลา 16.00 น.

โดยกล่าวหาว่า : 1.เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรไทย โดยการอนุญาตสิ้นสุด 2.เป็นบุคคลต่างด้าวได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว ประกอบอาชีพหรือรับจ้างทำงาน โดยไม่ได้รับอนุญาต นำผู้ต้องหาส่ง : พงส.สภ.สาคู เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป