หน้าแรก ภูมิภาค นาทีเก๋งพุ่งเ...

นาทีเก๋งพุ่งเสยนักปั่นจักรยาน ดับสยอง2 ศพ ชนไม่เบรก ร่างลอยฟาดเสาไฟ ร่วงกระแทกพื้น

10.03.24 | 19:34 น.

นาทีเก๋งพุ่งเสยนักปั่นจักรยาน ดับสยอง2 ศพ ชนไม่เบรก ร่างลอยฟาดเสาไฟ ร่วงกระแทกพื้น

จากกรณีศูนย์วิทยุกู้ภัยสุรินทร์ รับแจ้งอุบัติเหตุบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ถนนสายสุรินทร์-ปราสาท อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บติดภายในหลายราย ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบจักรยานแบบเสือภูเขาสองคัน สภาพพังยับเยินล้อหลังงอ ชิ้นส่วนกระจัดกระจาย

ใกล้กันพบศพ นายภณ อายุ 61 ปี ชาว อ.เมืองสุรินทร์ สภาพศีรษะเปิด ชิ้นส่วนกะโหลกกระเด็นออกมา สมองกระจัดกระจาย และยังพบผู้บาดเจ็บสาหัสอีกรายทราบชื่อ นางศิริพร (สงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี เจ้าหน้าที่พยาบาลช่วยปั๊มหัวใจก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสุรินทร์ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้านพ.ต.ท สุรัตน์ ศรีวงษา สว.สอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ และและพญ.สุธินี ทัศยกุล นิติเวร แพทย์เวรโรงพยาบาลสุรินทร์ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และทำการบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งจะประสานขอดูกล้องวงจรปิดจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ เพื่อมาประกอบคดีเมาไม่ขับ เบื้องต้นตั้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ส่วนร่างผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่ได้มอบให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการตรวจสอบภาพวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ สามารถจับภาพขณะรถเก๋งพุ่งชนกลุ่มนักปั่นจักรยานโดยรถเก๋ง วิ่งมาด้วยความเร็วจากเลนขวาของถนน จากนั้นพุ่งตัดเลนมายังเลนซ้ายสุดที่ขบวนจักรยานกำลังไปตามกัน และได้ชนอย่างแรงที่รถจักรยานของผู้ตาย ทำให้รถของผู้ตายร่างของผู้ตายลอยกระเด็นไปอัดกับเสาไฟฟ้า และตกลงมาที่พื้นเสียชีวิตทันที

ขณะที่ทางตำรวจอยู่ระหว่างรอผลเจาะเลือดตรวจแอลกอฮอล์ จากโรงพยาบาล เพื่อแจ้งข้อหาเมาแล้วขับเพิ่มเติมต่อไป

กลุ่มนักปั่นจักรยาน เสือภูเขา เปิดเผยว่า ปกติจะนัดกันออกมาปั่นจักรยานออกกำลังกายเป็นประจำ แต่ละวันจะมีเพื่อนออกมาปั่นมากน้อยต่างกัน มากสุดประมาณ 5-10 คัน แต่วันนี้ออกมาปั่น 5 คัน วันนี้ได้เริ่มออกปั่นจากตัวอำเภอเมืองสุรินทร์ มุ่งหน้าชลประทาน ระยะทางประมาณ 7-10 กม. เมื่อปั่นมาถึงที่เกิดเหตุเหลือประมาณกว่า 2 กม.จะถึงที่หมาย คนที่ปั่นอยู่คันหน้า ได้ยินเสียงโครม

จากนั้นรถแต่ละคันล้มลงเพราะถูกร่างคนและสิ่งของมากระเด็นใส่รถ ก่อนเห็นรถยนต์เก๋งสะบัดหัวพุ่งเข้าชนเสาไฟฟ้าอย่างแรง และเพื่อนที่ปั่นตามหลังกันมา 2 คันสุดท้ายเสียชีวิต 1 สาหัสอีก 1 และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ตอนนั้นยังไม่ทราบสาเหตุแต่คาดว่ารถยนต์เก๋งน่าจะชน 2 คันที่ปั่นตามหลังมาแล้วสะบัดรถหัวพุ่งชนเสาไฟฟ้า ส่วน 3 คนที่เหลือได้รับบาดเจ็บคนละเล็กละน้อย