แม่ บุกโรงพัก จี้ ตร.คลี่ปมลูกสาว เชื่อถูกโจ๋พยายามฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ

แม่ บุกโรงพัก จี้ ตร.คลี่ปมลูกสาว ถูกโจ๋พยายามฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ

กรณีผู้ปกครองร้องสายไหมต้องรอด ขอความเป็นธรรม ลูกสาวถูกก่อเหตุพยายามฆ่าแต่เชื่อว่าถูกจัดฉากให้เป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากเพื่อนที่ไปด้วยให้การยืนยันว่า ถูกผู้ก่อเหตุขี่มอเตอร์ไซค์ประกบบังคับให้จอด ใช้ถุงดำคลุมศีรษะ จากนั้นไม่รู้สึกตัวอีกเลยนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ได้พาเพื่อนของเด็กหญิงวัย 15 ปี ที่ตอนนี้ได้รับบาดเจ็บสาหัสรักษาตัวที่โรงพยาบาล มาที่ สภ.องครักษ์ พร้อมทั้งแม่ของเด็กหญิงวัย 15 ปี มาที่ สภ.องครักษ์ เพื่อพบกับ พ.ต.อ.โชติ ละม่อม ผกก.สภ.องครักษ์ เพื่อติดตามเรื่องคดี แต่วันนี้ ผกก.ติดภารกิจ จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.พงษ์สัน ชัยพันธ์ รอง ผกก. (สอบสวน) หน.งานสอบสวน สภ.องครักษ์ มารับเรื่อง

Advertisement

นายเอกภพได้บอกว่า วันนี้ได้เดินทางมาที่ สภ.องครักษ์พร้อมผู้เสียหาย เพื่อมาตามเรื่องหลังจากที่แม่ของน้องฟิวเด็กหญิงวัย 15 ปี ที่ยังรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยบอกว่าลูกสาว (น้องฟิว) เกิดอุบัติเหตุ โดยขับขี่รถจักรยานยนต์กับเพื่อน ที่เป็นคนขับและได้รับบาดเจ็บและตอนนี้ฟื้นขึ้นมาแล้ว

นายเอกภพกล่าวว่า ตอนนั้นเด็กทั้งสองขับขี่รถจักรยานยนต์ไปด้วยกันสองคน จากนั้นเกิดอุบัติเหตุตกลงไปข้างทาง แต่หลังจากถูกช่วยชีวิตเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลได้ 3-4 คืน น้องที่มาด้วยกับเพื่อน ฟื้นขึ้นมาแล้วเล่าเหตุการณ์ ว่าเหตุที่เกิดขึ้นนั้นไม่ได้เป็นอุบัติเหตุ เป็นเรื่องมีกลุ่มวัยรุ่นผู้ชายสองคนขับรถตามมาแล้วตบไฟสูง เด็กหญิงทั้งสองจึงขับขี่รถชิดซ้าย

Advertisement

นายเอกภพกล่าวว่า จากนั้นชายวัยรุ่นได้ขับรถปาดหน้า จากนั้นได้ลงจากรถเข้ามาพูดคุยในลักษณะจะพาเด็กหญิงทั้งสองไปด้วยแต่เด็กหญิงทั้งสองได้ปฏิเสธ จากนั้นเหมือนชายทั้งสองใช้ผ้าหรือถุงมาคลุมหัวเด็กหญิงก่อนทั้งสองจะหมดสติ จนกระทั่งมารู้สึกตัวอีกทีที่โรงพยาบาล โดยตอนนี้น้องฟิวนอนอยู่ที่โรงพยาบาลรวมถึงวันนี้ 17 คืน ยังไม่รู้สึกตัว และแม่ของน้องฟิวได้ฟังเหตุการณ์ทั้งหมดแล้วจึงตั้งข้อสังเกตว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใช่อุบัติเหตุจริงหรือไม่หรือว่ามีใครจัดฉากทำร้ายเด็กทั้งสองคนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

นายเอกภพกล่าวว่า ขณะเดียวกันตนก็ได้คุยกับเด็กหญิงอีกคน (ใส่ฮู้ดสีดำ) ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์นำหน้ารถของเด็กหญิงทั้งสองคน จนกระทั่งขับไปได้ระยะหนึ่งรู้ว่าเด็กหญิงทั้งสองคนไม่ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามมาจึงได้โทรหาแต่ไม่มีใครรับสาย จึงขี่รถวนกลับมาก็พบกับกลุ่มวัยรุ่นหลายคนและเห็นเด็กหญิงทั้งสองคนนอนอยู่ข้างทาง โดยน้องคนนี้เป็นพยานให้กับทางตำรวจสอบปากคำเพิ่มเติม โดยตนต้องการให้มีการสอบให้ได้ข้อเท็จจริงว่าเกิดอะไรขึ้นและต้องมีการสอบให้ละเอียด

นางสาวรัศมิ์ชาภัค แม่ของน้องฟิว ที่นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล บอกว่า อาการของน้องฟิวตอนนี้ยังไม่ได้สติ อยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจและยากระตุ้นความดัน ตอนนี้มีอาการสมองบวมเลือดออกในสมอง ตอนนี้ตนกังวลว่าลูกสาวจะอยู่ในภาวะหัวใจหยุดเต้น เนื่องจากที่ผ่านมามีการปั๊มหัวใจมาหลายรอบแล้ว ในส่วนคดี ตอนนี้อยู่ในระหว่างการสอบปากคำ หลังจากที่ได้ฟังการบอกเล่าของเพื่อนน้องที่ประสบเหตุด้วยกันตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่าสาเหตุที่เกิดขึ้นจนน้องบาดเจ็บสาเหตุเกิดจากอะไร เพราะตอนเกิดเหตุตนไม่อยู่ในเหตุการณ์ คาดว่าจะเป็นเรื่องที่มีผู้ชายมาตามจีบลูกสาวเนื่องจากเด็กทั้งสองคนหน้าตาค่อนข้างดี ที่ผ่านมาก็จะมีผู้ชายเข้ามาเกาะแกะตามจีบลูกสาวเยอะ

นางสาวรัศมิ์ชาภัค กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องความขัดแย้งนั้น เคยมีอยู่ที่อาศัยอยู่ที่กรุงเทพฯอาจจะมีเรื่องของวัยรุ่นการมองหน้าในกลุ่มเพื่อนๆ แต่ที่นครนายกนั้นไม่มี ตอนนี้ตนอยากให้ลูกสาวฟื้นตื่นขึ้นมา ไม่ว่าจะสภาพไหนพ่อแม่ก็รับได้ ที่ผ่านมาตอนลูกรักษาตัวที่โรงพยาบาลลูกก็มีอาการสะดุ้งขึ้นมาบ้างให้เรารู้ว่าเขายังสู้

นางสาวรัศมิ์ชาภัค กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ถ้าสาเหตุมาจากการถูกทำร้ายร่างกายก็อยากจะถามคนก่อเหตุว่าทำร้ายน้องทำไม ทำเพราะอะไร น้องไปทำอะไรให้ โดยตนจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด โดยความคิดในใจตนเชื่อว่าลูกถูกทำร้ายแน่นอน โดยเห็นความผิดปกติจากตัวลูกสาว โดยไม่พบบาดแผลเกิดใหม่ตามร่างกาย ซึ่งแพทย์ระบุว่าลูกสาวบาดเจ็บที่สมองเท่านั้น

ในส่วนที่ได้คุยกับตำรวจ สภาพรถพบร่องรอยการถูกเฉี่ยวชน การชนหนัก แต่จากที่ตนไปเห็นสภาพรถที่เจ้าหน้าที่ไปเก็บในตอนเช้า ตนเห็นว่ารถไม่พังไม่เป็นอะไรเลย

พ.ต.ท.พงษ์สัน ชัยพันธ์ รอง ผกก. (สอบสวน) หน.งานสอบสวน สภ.องครักษ์ บอกว่า ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบสวนปากคำเบื้องต้น โดยเหตุยังเป็นที่ต้องสงสัยอยู่ ในส่วนวัตถุพยานต่างๆ ที่ปรากฏเพิ่มเติมขึ้น ทางพนักงานสอบสวนจะทำการสอบสวนต่อไป ในส่วนกล้องวงจรปิดตอนนี้ได้มาแล้วส่วนหนึ่งและจะหาเพิ่มเติมอีก ในส่วนบุคคลต้องสงสัยอยู่ในระหว่างการดำเนินการ ส่วนกล้องวงจรที่จับภาพตอนเกิดอุบัติเหตุนั้นไม่มี ซึ่งโดยรวมทาง พ.ต.ท.พงษ์สัน ตอบเพียงว่าอยู่ในระหว่างการสอบสวนและตรวจสอบ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image