หน้าแรก ภูมิภาค หนุ่มกัมพูชาข...

หนุ่มกัมพูชาขู่เผาตัวเอง เรียกเมียกลับบ้าน ตร.บุกคุมตัว เจอซ้ำอีกคดี ‘หลบหนีเข้าเมือง’

20.03.24 | 09:59 น.

หนุ่มใหญ่วัย 42 ปี ขู่เมียจะเผาตัวเอง หากเมียไม่กลับบ้าน ตำรวจบุกจับคุมตัวดำเนินคดี พบของกลางถังแก๊ส แกลลอนทินเนอร์ ในห้อง ด้านพี่สะใภ้ เผย เมียขอเลิก ส่วนผัวไม่เลิก

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 20 มีนาคม ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดตราด ได้รับแจ้งจากนางสาวดา พลเมืองดี มีชายคลุ้มคลั่งขู่จะเผาตัวเองภายในห้องเช่าหลังหนึ่ง ภายในซอยตาแชร์ ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงประสานตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตราด เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบนางสาวดา อายุ 45 ปี ชาวกัมพูชา เจ้าของห้องเช่าที่เกิดเหตุ ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่หน้าห้องเช่า หลังจากสอบถามข้อมูลเบื้องต้นจากนางสาวดาแล้ว ตำรวจได้เตรียมอุปกรณ์ป้องกันพร้อมปืนไฟฟ้า บุกเข้าไปจับกุมตัวนายโอด อายุ 42 ปี ที่อยู่ในห้องนอน เมื่อตำรวจบุกเข้าไปในห้องไม่พบตัวนายโอด พบเพียงถังแก๊สปิกนิกและแกลลอนทินเนอร์วางอยู่บนที่นอน จากนั้นตำรวจเดินไปหลังบ้านก็พบนายโอดนั่งซ่อนตัวอยู่ จึงเข้าจับกุมโดยไม่มีการขัดขืน ก่อนจะนำตัวไป สภ.เมืองตราด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นางสาวดากล่าวว่า ห้องเช่าหลังนี้เป็นห้องเช่าของตนเอง โดยนายโอดมาขออาศัยที่บ้านมาแล้ว 2 วัน เพื่อรอน้องสาวตนเอง (ภรรยานายโอด) กลับจากจันทบุรี เนื่องจากแฟนสาวไปช่วยเลี้ยงหลาน กระทั่งช่วงเช้ามืด นายโอดมีอาการโวยวายคลุ้มคลั่ง เรียกร้องให้ภรรยากลับบ้านหากไม่กลับบ้านจะจุดไฟเผาตัวเอง ด้วยความกลัวจึงรีบแจ้งตำรวจขอความช่วยเหลือ

ส่วนสาเหตุนั้น มาจากที่นายโอดไม่เคยส่งเสียเลี้ยงดูภรรยาเลย ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้น้องสาวขอเลิกแต่นายโอดกลับไม่เลิก

Advertisement

ขณะที่นายโอดบอกว่า ตนเองยังไม่ได้เลิกกับภรรยา ยังคบหากันอยู่ ส่วนเรื่องเงินที่ถูกกล่าวหาว่าไม่ส่งเสียภรรยานั้น เพราะตนเองต้องนำเงินไปทำเรือทำมาหากินที่ประเทศกัมพูชา และวันนี้กลับเข้ามาหาภรรยาที่ประเทศไทย ก็อยากจะเจอภรรยา แต่ภรรยากลับไม่มา จึงนำถังแก๊สปิกนิกและแกลลอนทินเนอร์ มาวางไว้ในห้องนอน เพื่อข่มขู่เท่านั้น แต่ไม่คิดจะจุดไฟเผาแต่อย่างใด

สำหรับนายโอด ถูกตำรวจตั้งข้อหาหลบหนีเข้าเมือง เนื่องจากไม่มีเอกสารข้ามผ่านแดนถูกต้องตามกฎหมาย และเตรียมจะผลักดันกลับประเทศกัมพูชาต่อไป