ระทึกกลางโรงพัก! ผู้ต้องหายาบ้า ผูกคอในห้องขัง ตร.ช่วยปั๊มหัวใจ ก่อนเร่งส่ง รพ.
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 มีนาคม ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้รับแจ้งว่ามีเหตุผู้ต้องขังผูกคอตัวเองในห้องขัง ภายหลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ บนโรงพักภายในห้องขังพบตำรวจ 2 นาย กำลังปั๊มหัวใจช่วยชีวิตผู้ต้องขังอยู่ ทราบชื่อคือ นายณัฐกร แพงแก้ว อายุ 22 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่จึงเข้าให้การช่วยเหลือและนำตัวส่งรักษายังโรงพยาบาลร้อยเอ็ด
สอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า นายณัฐกรเป็นผู้ต้องหาในคดีครอบครองยาบ้า จำนวน 4,058 เม็ด และรอการนำไปฝากขังยังศาลจังหวัดร้อยเอ็ด แต่ในช่วงเช้าได้ใช้เสื้อผูกกับห้องขังและผูกคอตัวเองแต่เจ้าหน้าที่เห็นและช่วยลงมาได้
ด้าน ด.ต.นันทะ กุลสุข เจ้าหน้าที่ตำรวจเปรียบเทียบปรับ ตำรวจคนที่เข้าไปช่วยปั๊มหัวใจผู้ต้องขัง เล่าให้ฟังว่า ระหว่างที่ตนเองทำหน้าที่อยู่ได้มีสิบเวรออกมาร้องเรียกว่ามีผู้ต้องขังผูกคอตัวเอง ตนเองจึงรีบวิ่งเข้าไปดูก็พบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดได้นำลงมาไว้บนพื้นแล้ว ตนเองจึงตรวจสอบชีพจรและลมหายใจพบว่า ไม่มีชีพจรและลมหายใจ ตนเองจึงช่วยปั๊มหัวใจอยู่ราว 10 นาทีจนมีสติและมีชีพจรกลับมา แต่ระหว่างที่รอเจ้าหน้าที่กู้ชีพผู้ต้องขังคนดังกล่าวได้หมดสติไปอีก ตนเองจึงปั๊มอีกรอบจนเจ้าหน้าที่กู้ชีพมาถึงและนำตัวส่งโรงพยาบาล
ด.ต.นันทะยังกล่าวอีกว่า ตนเองรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้ช่วยเหลือ 1 ชีวิต ถึงแม้ 1 ชีวิตนั้นจะอยู่ในสถานะผู้ต้องหาก็ช่วย โดยคิดแต่เพียงว่าจะอย่างไรก็คือคน ซึ่งก็เป็นหนึ่งชีวิตของความเป็นคนเช่นคนธรรมดาทั่วไป
ซึ่งล่าสุดผู้ต้องหายังอยู่ในความดูแลของแพทย์ ท่ามกลางการตามไปเฝ้าระว้งการหลบหนีที่ รพ.อย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการฉวยโอกาสหลบหนี

