หน้าแรก ภูมิภาค ปลดออกแล้ว! ป...

ปลดออกแล้ว! ป้ายโฆษณาแอพพ์หาคู่ หลังกลุ่มสตรีโคราช ซัดใช้ข้อความดูหมิ่น

22.03.24 | 15:31 น.

ปลดออกแล้ว! ป้ายโฆษณาแอพพ์หาคู่ หลังกลุ่มสตรีโคราช ซัดใช้ข้อความดูหมิ่น

กรณีชาวโซเชียลแชร์ต่อป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ซึ่งมีข้อความว่า “ของอร่อยนครราชสีมา!” แล้วต่อด้วยตัวเลือก 2 ข้อ คือ ผัดหมี่โคราช มีเครื่องหมายกากบาทต่อท้าย, ผู้สาวโคราช มีเครื่องหมายถูกต่อท้าย และด้านล่างมีโลโก้ของแอพพลิเคชั่นหาคู่เจ้าหนึ่ง (tinder) ปรากฏอยู่

ซึ่งป้ายติดอยู่บนอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ริมถนนโพธิ์กลาง ภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ห่างจากลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ไม่ถึง 500 เมตร โดยใช้ตัวอักษรภาษาไทยสีขาว พื้นหลังสีแดง ดูโดดเด่นดึงดูดสายตาผู้ที่สัญจรผ่านไปมาเป็นอย่างมาก

ซึ่งข้อความดังกล่าวทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย ทั้งในโลกโซเชียลและในกลุ่มประชาชนทั่วไป โดยกระแสมีทั้งด้านบวกและด้านลบ ขณะที่กลุ่มสตรีชาวโคราช ได้ออกมาเคลื่อนไหวให้เจ้าของป้ายโฆษณา นำป้ายดังกล่าวออก เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกหญิงสาวชาวโคราชทุกคน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณที่ติดป้ายดังกล่าว ซึ่งอยู่บนอาคารพาณิชย์ ริมถนนโพธิ์กลาง ภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ปรากฏว่าไม่พบป้ายดังกล่าวแล้ว โดยมีเพียงโครงติดตั้งป้ายโฆษณาเปล่า

Advertisement

สอบถามประชาชนที่อยู่บริเวณดังกล่าวทราบว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ได้มีคนนำป้ายดังกล่าวออกไปแล้ว ซึ่งคาดว่าเจ้าของป้ายโฆษณาจะนำออกเนื่องจากไม่อยากให้กลายเป็นประเด็นถกเถียงจนเกิดความแตกแยกในสังคมชาวโคราช อีกทั้งทนต่อแรงกดดันจากกลุ่มสตรีที่ออกมาเคลื่อนไหวให้นำออกไม่ไหว จึงต้องปลดป้ายออก เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลังได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง