พายุถล่มอุทัย ซัดบ้านเรือนพังทั้งหลัง ต้นไม้ใหญ้ล้ม ปิดทางเข้า-ออกหมู่บ้าน

จังหวัดอุทัยธานี ลมพายุฝนกระโชกแรงพัดบ้านเรือนพัง ต้นไม้ใหญ่ล้มปิดทางเข้าออกหมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่จังหวัดอุทัยธานี เมื่อช่วงใกล้ค่ำที่ผ่านมาเวลา 18.30 น. ได้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ประกอบกับบางพื้นที่เกิดลมพายุกระโชกแรงจนทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย อย่างเช่นในพื้นที่ ตำบลหนองกลางดง อำเภอทัพทัน ที่พบว่ามีบ้านเรือนประชาชนนับสิบหลัง ถูกแรงลมพายุฝนพัดบ้านเรือนพังเสียหาย ขณะที่ นายประสาร วิมลมุข นายก อบต.หนองกลางดง หลังได้รับแจ้งเหตุ ได้ลงพื้นที่พร้อมกับผู้บริหาร สมาชิก อบต.ผู้นำชมชุน ออกสำรวจความเสียหาย

โดยที่บ้านของนายประยงค์ อายุ 49 ปี หมู่ 9 ตำบลหนองกลางดง หนึ่งในบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายหนักที่สุด โดยแรงลมได้พัดหอบหลังคาไปทั้งหลัง ซึ่งทางนายประยงค์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีลมพัดกระโชกอย่างรุนแรงก่อนมีฝนตกหนักตามมา พอฝนเริ่มซาลงก็ได้เกิดพายุหมุนแรงอีกรอบ โดยแรงลมได้พัดหอบหลังคาไปทั้งหลัง ทำให้ไม่สามารถเข้าอยู่อาศัยได้ คืนนี้ต้องไปพักที่บ้านญาติกันก่อน

ซึ่งทางด้าน นายประสาร วิมลมุข นายก อบต.หนองกลางดง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำเต็นท์มาตั้งชั่วคราวเพื่อให้สามารถเก็บข้าวของไม่ไห้ได้รับความเสียหาย หากมีฝนตกลงมาซ้ำอีก ขณะเดียวกันฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและเกิดแรงลมพายุกระโชกแรงในครั้งนี้นั้น แรงลมดังกล่าวยังได้พัดต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนนในหมู่บ้านรวม 4 สาย

Advertisement

ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ร่วมกับชาวบ้านนำเลื่อยยนต์มาเร่งช่วยกันตัดต้นไม้ที่ล้มขวางทางกันอย่างเร่งด่วน เพื่อให้สามารถสัญจรได้ตามปกติ พร้อมกับส่งเจ้าหน้าที่เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนที่บ้านพังเสียหาย ตามระเบียบของทางราชการต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image