‘ซินแสเข่ง’ชี้ ปรองดองไม่รอด หากวนอยู่กับการเมืองเก่า แนะ รบ.เปิดใจหาคนรุ่นใหม่พัฒนาประเทศ

 

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง) หมอดูเข็มทิศทองคำ และซินแสอันดับ 6 ของประเทศไทย เปิดเผยว่า การเมืองประเทศไทยที่มีนักการเมืองเก่าเรียกร้องความปรองดองก่อนการเลือกตั้งของนักการเมือง ทั้งที่เรื่องคดีความที่เกิดขึ้นอย่างมากมายกว่า 200  คดี เพื่อต้องการหาเหตุเพื่อนิรโทษกรรมทั้งโกงกิน ทั้งยักยอก คดีบุกรุกทำร้ายซึ่งกันและกัน และหมิ่นสถาบัน อีกทั้งการแสวงหาอำนาจเพื่อตนเองและพวกพ้องแล้วต้องการความปรองดองของนักการเมืองเพื่ออะไร

นายชนม์ทรรศน์กล่าวว่า  ขอให้รัฐบาลและ คสช.หันมาเปิดใจรับนักการเมืองใหม่ให้เข้ามามีบทบาทในการบริหารประเทศบ้างจะไม่ดีกว่าหรือ อย่ามัวไปหวังนักการเมืองเก่าที่เอาแต่ได้ ประเทศชาติจะได้เดินหน้า แต่ถ้าเอาการเมืองเก่าเข้ามาเชื่อได้ว่าประเทศชาติเหมือนเดิม ยังคงสร้างความขัดแย้งเหมือนเดิม อีกทั้งจะหวังแก้คดีความผิดนิรโทษกรรมและ      อีกทั้งพฤติกรรมการบริหารประเทศซ้ำๆ ซากๆ ย่ำอยู่กับที่เหมือนเดิม มุ่งแต่แสวงหาอำนาจให้ตนเองและพวกพ้อง อยากรวยทางลัดมีเงิน มีทรัพย์สิน มีอำนาจให้กับตนเองและพวกพ้อง

“ถามว่า…ได้ถามประชาชนแล้วยังว่า แก้ปัญหาเรื่องปรองดอง  ประชาชนได้อะไรบ้าง เป็นเรื่องพวก ส.ส.ทั้งนั้น คนไทยกว่า 60  ล้านคน ต้องการความเปลี่ยนแปลงของประเทศของประเทศ  เป็นความหวังของคนไทย  เมื่อถึงเวลาของการแก้ปรับกฎหมาย  ก็ต้องปรับเปลี่ยนดวงเมืองให้เป็นไปตามที่ประชาชนเลือก ” นายชนม์ทรรศน์กล่าว และว่า ดวงเมืองเปลี่ยน ดวงประเทศเปลี่ยน  ควรเดินหน้าประเทศไทยเพราะเป็นจังหวะของประเทศ และถ้าประชาชนไม่คิดที่จะทำให้เหตุเกิดในทางที่ดีแล้วจะรอให้ใครที่จะทำมาแก้ให้เกิดความมั่นคง เพราะความจริงปี 2560 เป็นช่วงจังหวะและโอกาสที่จะทำให้การเมืองไทยสร้างความมั่นคงให้เกิดขึ้นแก่แผ่นดินไทย

นายชนม์ทรรศน์กล่าวอีกว่า เพราะปี 2560 เป็นปีแห่งการเปลี่ยนระบบราชการที่ผ่านมาทำแต่เรื่องผิดพลาด และปี  2561 ถือว่าเป็นการเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงดวงเมืองกับการบริหารประเทศ หรือครบรอบปีเสริมของดวงเมืองให้ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดีของประเทศและนักการเมืองใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่นักการเมืองเก่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เผย ‘แพท ณปภา’ ช็อคมาก! ยังติดต่อ ‘เบนซ์’ ไม่ได้ – แชร์เพจ ‘อีเจี๊ยบฯ’ ที่ระบุว่าทั้งคู่เป็นแค่ผู้ต้องสงสัย
บทความถัดไปเล็งเพิ่มลงทุนอีอีซี5ปี 2 ล้านล้านบาท ชง’บิ๊กตู่’ตั้งเขตส่งเสริมพิเศษอู่ตะเภานำร่อง