พี่ชายวัย 48 ปี ใช้มีดปอกผลไม้แทง น้องชาย วัย 43 ปีดับ รอมอบตัวอยู่ที่เกิดเหตุอ้างอารมณ์ชั่ววูบป้องกันตัวโดนทำร้ายก่อน ด้านผู้ใหญ่บ้านเผยทั้งคู่อยู่บ้านเดียวกันทะเลาะกันประจำ
เมื่อวันที่ 26 มีนาคม พ.ต.ท.เฉลิม ยิ้มช้อย รอง ผกก.ป. สภ.เมืองอ่างทอง ร.ต.อ.ยงยุทธ พยุงญาติ รอง สว.จร.สภ.เมืองอ่างทอง ร้อยเวร 20 พร้อม กำลังสายตรวจ จยย. 121 ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท ที่บ้านหลังหนึ่งใน หมู่ 3 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง
จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ๊ง ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นด้านล่างเป็นปูน พบ นายสุทธิชัย อายุ 43 ปี น้องชาย นอนจมกองเลือดอยู่บริเวณหน้าบ้าน พบมีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดบริเวณหน้าอกและท้องรวม 6 แผล บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งปั๊มหัวใจช่วยชีวิต ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลอ่างทองและเสียชีวิตในเวลาต่อมา
และบริเวณที่เกิดเหตุพบ นายชัยวัฒน์ อายุ 48 ปี ผู้เป็นพี่ชาย นั่งอยู่ในที่เกิดเหตุพร้อมอาวุธมีดปอกผลไม้มีความยาวประมาณ 20 เซนติเมตร รอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ จากการสอบถาม นายชัยวัฒน์ พี่ชาย อ้างว่าโดนน้องชายทำร้ายก่อนจึงป้องกันตัวหยิบมีดได้จึงเกิดการชุลมุนกันและก็แทงไป เนื่องจากโดนหาเรื่องตลอด พอน้องเมาทีไรก็หาเรื่องตนเองตลอด หนีออกไปนอกบ้านเมื่อกลับเข้ามาก็โดนหาเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ อยากจะขอโทษเพราะไม่ตั้งใจทำไปโดยอารมณ์ชั่ววูบ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวส่ง พ.ต.ท.ราชันย์ เพชรรุจิ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง สอบสวนขยายผลดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย
ด้าน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ตำบลศาลาแดง เล่าให้ฟังว่า บ้านหลังดังกล่าวนั้นอยู่กัน 3 คนมีนายชัยวัฒน์ พี่ชายมือมีด ไม่ได้ทำงานอะไร นายสุทธิชัย น้องชาย ผู้เสียชีวิต ทำงานล้างรถอยู่ที่บ้าน ซึ่งพี่น้องทั้งคู่ทะเลาะกันเป็นประจำแต่ครั้งนี้พี่ชายใช้มีดแทงน้องจนเสียชีวิตเป็นที่สลดใจ

