สาว 25 ขับฟอร์จูนเนอร์ เสยท้ายรถบรรทุกเจ็บสาหัส รถพังยับ เร่งงัดซากนำส่งรพ.
เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 29 มีนาคม ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชน มีรถชนกันบริเวณปั๊มน้ำมัน ตลาดขายส่งผลไม้เนินสูง ถนนสุขุมวิท ต.เขาวัว อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ขาออกเมือง เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสยังติดอยู่ในซากรถ หลังรับแจ้งได้ส่งกำลังอาสา พร้อมรถอุปกรณ์ตัดถ่างเดินทางตรวจสอบและให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ
ที่เกิดเหตุพบรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีขาว สภาพด้านหน้าพังยับ ตรวจสอบภายในรถพบคนขับเป็นหญิงหนึ่งราย ร่างถูกอัดติดอยู่กับคอนโซลรถ ต่อมาทางกำลังอาสากู้ภัยฯ ได้นำอุปกรณ์ตัดถ่าง เร่งตัดซากรถโดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถนำร่างของหญิงสาวคนดังกล่าว ออกจากมาได้สำเร็จ โดยมีทางแพทย์โรงพยาบาลท่าใหม่ ได้ช่วยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลรักษาได้ทัน

จากการตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีขาว สภาพด้านหน้ารถพังเสียหายใกล้กันพบป้ายทะเบียนป้ายเหลือง ของรถบรรทุกตกหล่นอยู่ ในที่เกิดเหตุ คาดว่าน่าจะเป็นรถคู่กรณี ซึ่งทางตำรวจได้ตรวจยึดเก็บไว้เป็นหลักฐานในการตรวจติดตามหารถคันดังกล่าว มาสอบปากคำเพิ่มเติม
เวลาต่อมาได้รับแจ้งว่า มีการตรวจพบเจอรถบรรทุกต้องสงสัย พร้อมตรวจยึดไว้ตรวจสอบแล้ว ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 15 กิโลเมตร จึงได้เชิญตัวคนขับมาพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.ท่าใหม่ เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม สาเหตุยังอยู่ในระหว่างการสอบสวนของตำรวจ เบื้องต้นทางร้อยเวรเจ้าของคดี ได้ตรวจสอบถ่ายภาพ ร่องรอยที่เหตุเกิด พร้อมสอบปากคำพยานผู้ที่เห็นเหตุการณ์ บันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเหตุในครั้งนี้และให้ความเป็นธรรมกับครั้งสองฝ่ายต่อไป





