น้องโร่แจ้งตร. พี่อุ้มพ่อหายพร้อมโฉนด 50 แปลง ชี้มีดต.คอยช่วย วอนปล่อยพ่อกลับหาแม่

น้องสาวแจ้งความพี่สาวอุ้มพ่อหายพร้อมโฉนดที่ดิน 50 แปลง ไม่ทราบชะตากรรม โดยมี ดาบตำรวจนายหนึ่งคอยช่วยเหลือ สุดห่วงพ่อต้องฟอกไต และต้องการให้กลับมาอยู่กับแม่ วอนพี่สาวปล่อยพ่อกลับมาอยู่กับแม่ด้วย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 เมษายน พ.ต.ท.คมกฤษณ หงษ์ทอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งความจาก น.ส.ดรอร สุวรรณมาลี อายุ 52 ปี ชาว ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ว่า นายจ่าง สุวรรณมาลี อายุ 88 ปี บิดา ได้ถูกพี่สาวคนโตและพี่สาวคนรอง พาตัวหายไป พร้อมด้วยโฉนดที่ดินจำนวน 50 แปลง โดยมี ดาบตำรวจนายหนึ่งคอยดูแล

นางดรอรให้การว่า เมื่อวันที่ 16 มี.ค.67 พี่สาวคนโตและพี่สาวคนรอง ได้เดินทางไปที่บ้านพักของพ่อ ภายใน ต.ชุมแสง อ.วังจันทร์ จ.ระยอง และได้พาพ่อและแม่ พร้อมด้วยโฉนดไปทั้งหมด รวม 50 ใบ เป็นชื่อของพ่อแม่ รวมถึงทองรูปพรรณของแม่ไปทั้งหมด โดยทราบว่าได้พาไปพักที่บ้าน ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ต่อมาตนและนายสุวรรณ สุวรรณมาลี น้องชาย ที่มีสิทธิตามคำสั่งศาลในฐานะบุตรชายคนเดียว ในจำนวนพี่น้องทั้งหมด 5 คน ดูแล นางฉลอง สุวรรณมาลี อายุ 87 ปี มารดา

จึงพากันเดินทางไปที่บ้านพี่สาว ไปถึงพี่สาวไม่ยอมเปิดประตูให้ พยายามเจรจาแต่ก็ไม่ยอมให้เข้าบ้าน อ้างว่าต้องพาพ่อแม่มาอยู่ใกล้โรงพยาบาลสะดวกต่อการพาพ่อไปฟอกไตสัปดาห์ละ 3 ครั้ง และรักษาโรคหัวใจ ยืนยันไม่ยอมให้พบ สุดท้ายนายสุวรรณปีนเข้าไปและอุ้มแม่ปีนรั้วออกมา โดยมีดาบตำรวจที่ชื่อวาด คอยห้าม แต่น้องชายไม่สนอุ้มแม่ออกมา ส่วนพ่อไม่สามารถพาออกมาได้ จึงพาแม่กลับบ้านไปก่อน พี่สาวจึงได้แจ้งข้อหาบุกรุก

Advertisement

หลังจากนั้นพยายามติดตามหาพ่อตลอด แต่ก็ไม่พบ ตามไปที่โรงพยาบาลที่พ่อฟอกไตก็ไม่พบ จนกระทั่งไปพบรถยนต์ที่พี่สาวใช้ขับมาพาพ่อออกมาจากบ้าน โดยจอดอยู่ในพื้นที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงได้แจ้งความให้ตำรวจพื้นที่ เข้าตรวจสอบแต่ไม่พบตัวพ่อพบแต่รถและเอกสารในรถ ซึ่งมีกระเป๋าพระและโฉนดที่ดินจำนวน 15 แปลงอยู่ในรถ จึงได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.หนองปรือ

นางดรอรได้เปิดเผยต่ออีกว่า ต่อมาพบว่าพี่สาวได้มีการปักป้ายขายที่ดินหลายแห่ง รวมถึงแจ้งความว่าโฉนดหาย และไปขอออกใบแทน แต่ได้มีการอายัดไว้ก่อน ส่วนที่ต้องแจ้งความ เพราะต้องการให้พี่สาวพาพ่อกลับมาอยู่กับแม่ เวลาเหลือน้อยแล้ว เพราะทั้งสองคนไม่เคยแยกกันเลย และเป็นห่วงพ่อมาก

ส่วนนางฉลอง อายุ 87 ปี ได้กล่าวว่า ต้องการให้ลูกสาวพาพ่อกลับมาหาด้วย เป็นห่วงมาก

Advertisement

สำหรับนายจ่าง สุวรรณมาลี ที่หายตัวไป ชาวบ้านในพื้นที่ อ.วังจันทร์ ต่างเรียกว่า “หลงจู๊จ่าง” เศรษฐีที่ดินที่มีที่ดินจำนวนมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image