ชาวประมงระยองเฮ ลากอวนเจออำพันทะเล ต้องการให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบหากใช่พร้อมขาย
เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ห้องแถว บ้านหนองโพรง ต.คลองปูน อ.แกลง จ.ระยอง หลังมีข่าวฮือฮาว่า มีคนพบวัตถุคล้ายอำพันทะเล หรือเรียกว่าอ้วกวาฬ ซึ่งเป็นที่ต้องการในการนำไปเป็นหัวเชื้อผลิตน้ำหอม และมีราคาแพง
เมื่อไปถึงที่พบ นายสายชล ระเบียบ อายุ 50 ปี และ น.ส.นริสา ชัยชน อายุ 36 ปี เมื่อสอบถามถึงอำพันทะเล ทั้งสองก็ได้นำเอาก้อนคล้ายหินสีขาวเทา มีลักษณะคล้ายกับอำพันทะเล มีความนิ่ม และมีกลิ่นคาว พอนำไปลนกับไฟ จะเป็นน้ำมันเดือดทันที เป็นลักษณะเดียวกับอำพันทะเล หรืออ้วกวาฬ นำไปชั่งบนเครื่องชั่งกิโล พบว่ามีน้ำหนักถึง 4 ขีด หรือ 400 กรัม และมีความยาว 13 ซม. กว้าง 8 ซม. หนา 6 ซม.

นายสายชลเปิดเผยว่า ตนเองได้ลงไปลากอวนหาปลา ทะเลหัวหิน ต.พังราด อ.แกลง จ.ระยอง และได้ไปเจอกับอำพันทะเล จึงนำขึ้นมา เมื่อไปเปิดดูในโซเชียล ตรงตามรูปแบบทุกอย่าง
แต่เพื่อความมั่นใจ อยากให้ผู้เชี่ยวชาญ มาดูว่าเป็นของจริงหรือไม่ หากว่าใช่ของจริง ใครต้องการก็พร้อมที่จะขาย ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี ต้องการได้เงินไว้สำรอง หรือเก็บไว้เป็นทุนต่อยอด ที่จะทำให้ตนเองและครอบครัวมีชีวิตที่ดีขึ้น หากใครต้องการมาดู สามารถโทรศัพท์มาติดต่อได้ที่เบอร์ 09-3930-1510 นริสา ชัยชน


