หน้าแรก ภูมิภาค อดีตนายก อบต....

อดีตนายก อบต. นอนคว่ำดับปริศนาในอ่างอาบน้ำ เมียเผยเพิ่งสั่งลา คาดเครียดหนี้สิน

4.04.24 | 17:40 น.

อดีตนายก อบต. นอนคว่ำดับปริศนาในอ่างอาบน้ำ เมียเผยเพิ่งสั่งลา คาดเครียดหนี้สิน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 เมษายน ร.ต.ท.ณัฐวัตร ละดาวัลย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โนนสูง ได้รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตภายในห้องพักในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ บ.เซ ต.หนองขอนกว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังแจ้งจึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักปูนแบบเป็นหลังชั้นเดียว ภายในห้องพัก วีไอพี 1 พบศพ ร.ต.ท.เกรียงไกร หุ้มทอง อายุ 65 ปี ข้าราชการตำรวจเกษียณ สภาพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้น นอนคว่ำหน้าจมน้ำเสียชีวิตอยู่อ่างอาบน้ำในห้องน้ำ ภายในห้องพบเสื้อผ้าของผู้ตายแขวนไว้ที่ราวตากผ้า ที่ชั้นวางหน้ากระจกในห้องพบเหล้า 1 กลม เหลืออยู่ค่อนขวด โซดา 1 ขวด น้ำเปล่าขวดใหญ่ 1 ขวด และที่ม้าหินอ่อนหลังห้องพัก พบเหล้า 1 กลม ถูกเปิดกินไปแล้วครึ่งขวด โซดา 1 ขวด เครื่องดื่มชูกำลัง 1 ขวด

ตรวจสอบรอบบริเวณห้องพักและในห้องพัก ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ตามร่างกายไม่ร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5 ชั่วโมง ส่วนเงินสด เอกสารราชการ ยังอยู่ในกระเป๋าสตางค์ รวมถึงบัตรและเอกสารบริจาคร่างกาย คณะแพทย์ศาสตร์ ม.ขอนแก่น ของผู้ตายอยู่ด้วย ระบุว่า “ข้าพเจ้ามอบศพให้คณะแพทย์ศาสตร์ ม.ขอนแก่น เท่านั้น ห้ามนำไปบ้าน ห้ามทำพิธีใดใด”

จากการตรวจกล้องวงจรปิดภายในรีสอร์ต หลังจากผู้ตายได้เข้าพักแล้ว ได้ขับรถกระบะแคป โตโยต้า สีขาว ทะเบียน บน 6510 หนองคาย ออกจากรีสอร์ตประมาณ 15.30 น. และผู้ตายเดินเท้าเข้ามารีสอร์ตอีกครั้งประมาณ 16.18 น. และไม่พบว่ามีคนอื่นเข้าออกห้องอีกหลังจากนั้น

Advertisement

นางปีญา อ่อนละมุล อายุ 52 ปี แม่บ้านรีสอร์ต ผู้พบศพคนแรก เล่าว่า ตนไปเคาะประตูห้องเพื่อจะบอกว่าหมดเวลาห้องพักแล้ว จะถามลูกค้าว่าจะเช่าต่อหรือไม่ เมื่อเห็นว่าประตูห้องด้านหน้าล็อก ตนจึงเดินมาที่ประตูหลัง เปิดประตูเข้าไปเสื้อผ้าลูกค้าก็ยังอยู่เต็มห้อง ตอนนั้นโทรศัพท์หาลูกค้า โทรศัพท์ก็ดังอยู่ในห้อง แต่ไม่เห็นลูกค้า เมื่อเปิดเข้าไปดูในห้องน้ำ ก็เห็นลูกค้านอนคว่ำหน้าอยู่ในอ่างอาบน้ำและเสียชีวิตแล้ว ด้วยความตกใจ ตนจึงรีบวิ่งออกมาบอกพนักงานคนอื่น แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที ผู้ตายมาพักช่วงบ่ายวานนี้ ประมาณ 1 ทุ่มกว่าได้คุยกับคนตาย คนตายบอกว่าจะเอารถมาซ่อม และตนไม่รู้ว่าผู้ตายเป็นคนที่ไหน เพราะคุยกันเพียงเท่านั้น

นางละไมล์ ใจเที่ยง อายุ 46 ปี พนักงานต้อนรับ เล่าว่า ผู้ตายมาพักคนเดียว ไม่ได้บอกว่าจะพักกี่วัน ถามว่ามีวินมอเตอร์ไซค์มั๊ย เพราะว่าแกจะเอารถไปเข้าอู่ แล้วจะจ้างวินไปรับ ตนก็บอกรถพวกตนมี แต่ไม่มีใครไปรับให้เพราะงานเยอะ คนตายก็บอกไม่เป็นไร เดี๋ยวเดินมาเอง ก็ไม่รู้ว่าเขาเอารถไปซ่อมตรงไหน เห็นบอกว่าอยู่ฝั่งตรงข้าม ตอนเปิดห้องคนตายไม่ให้บัตรหรือเอกสารอะไร อ้างว่ามาพักบ่อย จะเอารถมาซ่อมเฉยๆ มานอนพักรอรถซ่อมเท่านั้น ไม่รู้ว่าเป็นคนที่ไหน หรือเขาทำงานอะไร ตนไม่ได้ถามเลย เปิดห้องในราคา 490 บาท เขาขอซื้อน้ำแข็ง 1 ถัง รวมเป็น 500 พอดี เขาให้มา 1,000 บาท ตนก็ทอนให้ 500 บาท แล้วเอาเครื่องนอนและน้ำแข็งให้ เขาบอกเคยมาพักที่นี่นานแล้ว ตนมาทำงานที่นี่ได้ 3 ปี แต่ตนก็ไม่คุ้นหน้าคนตาย

ต่อมา นางปิยะรัตน์ อายุ 65 ปี ภรรยาผู้ตาย พร้อมญาติ หลังจากทราบข่าวได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ ก่อนเล่าให้ฟังว่า สามีออกจากมาตั้งแต่ 08.00 น. วานนี้ บอกว่านายที่เป็น ส.ว. มาจาก กทม. ให้มาหาที่อุดรฯ ตอน 17.00 น. สามีก็ได้โทรไปหาบอกว่าตอนนี้อยู่รีสอร์ตที่อุดรแล้ว กระทั่งประมาณ 2 ทุ่ม สามีได้ไลน์ไปบอกเพื่อนที่เป็นตำรวจด้วยกัน โทรหากันอีกว่า ถ้าจะยิงตัวตายก็หน้าไม่สวย บอกญาติคนอื่นๆ บอกว่าจะฆ่าตัวตาย และให้ดูแลตัวเอง

และยังส่งข้อความไปหาหลานว่า วันที่ 12 เม.ย. ต้องไปรายตัวอยู่ที่ว่าการ อ.ท่าบ่อ ให้นำเอกสารไปด้วย ลูกผู้ชายต้องแข็งแกร่ง ดูแลตัวเองนะลูก รถตาจอดอยู่ รพ.ค่ายฯอุดร ณ ลานจอดรถ หลังตู้เอทีเอ็ม ตาทำอะไรก็ไม่สมหวังลูกเอ๊ย ให้ดูแลกันให้ดีนะครับ เรื่องนี้คาดว่าสามีคงเครียดเรื่องหนี้สินประมาณ 2 แสนบาท เห็นว่าทำงานกับเพื่อนแล้วมีการโกงกัน สามีเคยเป็นตำรวจ ตชด. ลาออกมาเล่นการเมือง เคยเป็นนายก อบต.โพธิ์ตาก ที่ผ่านมามีปัญหาอะไรสามีก็ไม่เคยเล่าให้คนในครอบครัวฟังเลย”

นายยงยุทธ บุญธรรม อายุ 57 ปี ญาติสนิทผู้ตาย เล่าว่า ที่ผ่านมาผู้ตายไม่ได้ทำงานอะไร มีแต่กินนอนอยู่ที่บ้าน ผู้ตายเคยเลิกเหล้ามาแล้วหลายปี แต่ก็กลับมากินอีก ไม่รู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ อาจจะสบายมากเกินไปหรือเปล่าก็ไม่รู้ เมื่อวานก็ส่งข้อความมาหาญาติหลายคน ส่งข้อความมาคล้ายสั่งลา แล้วก็เกิดเหตุร้ายขึ้นจริงๆ และไปดูรถกระบะที่เขาอ้างว่าจอดไว้โรงพยาบาล ก็เห็นจอดอยู่ตรงนั้นตามที่เขาบอก

เบื้องต้นญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต ส่วนแพทย์เวรยังระบุไม่ได้ว่าผู้ตายเสียชีวิตเนื่องจากสาเหตุใด จึงให้อาสากู้ภัยฯ นำไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อทำการผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะให้ญาติมาติดต่อรับศพ เพื่อไปดำเนินการตามศาสนาและความต้องการของผู้ตายต่อไป