หน้าแรก ภูมิภาค ส่งร่างไร้วิญ...

ส่งร่างไร้วิญญาณ ผอ.ระพิน ชันสูตร ภรรยาไม่เชื่อแขวนคอดับ จี้คนสนิทสามี ออกมาพูด

11.04.24 | 12:22 น.

ส่งร่างไร้วิญญาณ ผอ.ระพิน ตรวจนิติวิทยาศาสตร์ เตรียมรอส่งทนายฟ้องชู้สาว สอบวินัยข้าราชการ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีพบศพ นายระพิน ดิษทับ ผู้อำนวยการกองยุทธศาสตร์และงบประมาณเทศบาลเมืองกำแพงเพชร เปลือยกายผูกคอเสียชีวิตบนต้นมะยมหน้าบ้าน ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร โดยใช้กางเกงผูกคอ ต่อมาญาติและภรรยายังสงสัยในหลายประเด็นของการเสียชีวิตและจนถึงตอนนี้ ตำรวจยังไม่สรุปคดีว่า ผอ.ผูกคอตายด้วยตัวเอง หรือเป็นการฆ่าจัดฉากกันแน่

ล่าสุดเช้าวันนี้ ที่นิติเวช โรงพยาบาลกำแพงเพชร นางรัตติกร ดิษทับ ภรรยาของ ผอ.ระพิน ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาติดต่อขอย้ายศพของสามีไปเก็บรักษาที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม จ.ปทุมธานี โดยจะขอนำศพของสามีไปเก็บรักษาชั่วคราวระหว่างรอผลตรวจชันสูตรอย่างละเอียดจากตำรวจ เนื่องจาก เธอยังเชื่อมั่นว่า สามีไม่ได้คิดสั้นแขวนคอตายเอง และมองเป็นการจัดฉากฆ่ามากกว่า หากเผาศพของสามีไปก่อน อาจจะนำศพกลับมาตรวจใหม่อีกไม่ได้แล้ว จึงจำเป็นต้องเก็บรักษาไว้ก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางรัตติกร ภรรยาของ ผอ.ระพิน ได้เข้าไปในห้องดับจิต ใช้เวลาติดต่อทำเรื่องนำศพของ ผอ.ระพิน ออกจากโรงพยาบาลกำแพงเพชร ประมาณ 15 นาที จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำศพของของ ผอ.ระพินขึ้นรถกู้ภัยเพื่อเดินทางไป จ.ปทุมธานี ทันที ระหว่างที่นำศพของ ผอ.ระพินขึ้นรถ นางรัตติกรยังได้นำบอนที่เตรียมมาตีบริเวณปากของ ผอ.ระพิน ตามความเชื่อของคนโบราณที่จะช่วยให้ดวงวิญญาณของ ผอ.ระพินช่วยเปิดปาก คันปาก บอกความจริงที่เกิดขึ้น และเพื่อให้คนร้ายยอมเปิดปากพูดความจริงออกมา รวมถึงเธอยังได้เข้าไปกอดร่างของสามีและจุดธูปบอกสามีขอให้สามีช่วยดลจิตดลใจให้ตำรวจและนักข่าว หาหลักฐานคลี่คลายคดีให้ได้โดยเร็ว เช่นเดียวกับคุณหมอฟิน ลูกชายของ ผอ.ระพิน ที่เข้ามาจุดธูปไหว้ศพของพ่อตัวเองด้วย

Advertisement

ต่อมาทีมข่าวได้สอบถามนางรัตติกร ภรรยาของ ผอ.ระพิน ถึงจุดประสงค์ที่ต้องเก็บรักษาศพไว้ก่อน โดยเธอบอกว่า จนถึงตอนนี้ครอบครัวยังไม่มีความต้องการที่จะเผาศพของสามี เนื่องจากคดียังไม่ถึงที่สิ้นสุด ยังต้องรอผลตรวจชันสูตรอย่างละเอียดจากแพทย์ และรอผลสรุปจากตำรวจก่อน ว่าแท้จริงแล้วสามีตนเองนั้นเสียชีวิตด้วยสาเหตุใดกันแน่ เป็นการจัดฉากถูกฆ่าให้ตายและนำศพมาแขวนไว้ หรือฆ่าตัวตายเอง
เธอยังมีข้อสงสัยอีกหลายอย่างที่มองว่าสามีของตนเองไม่น่าจะแขวนคอเสียชีวิตเอง ทั้งสภาพศพ ที่มือเท้าเปื้อนดิน รวมถึงรองเท้าแตะของสามีได้หายไปในวันเกิดเหตุ ซึ่งปกติสามีของตัวเองเวลาจะขับรถจะต้องเปลี่ยนจากรองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนัง เป็นรองเท้าแตะ รวมถึงลักษณะการที่สามีนำผ้าขี้ริ้วมาแขวนคอตัวเอง มันผิดปกติไปซะทุกอย่าง ซึ่งเรื่องนี้ต้องมีการพิสูจน์ให้ชัดเจน

และตนอยากวิงวอนขอเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งคลี่คลายคดีโดยเร็ว เนื่องจากผ่านไปหลายวันแล้ว แต่ตำรวจกลับไม่เคยรายงานความคืบหน้าทางคดีอะไรให้ตนทราบเลย ทั้งที่ครอบครัวตนเองเป็นผู้เสียหายยังค้างคาใจในหลายประเด็น ซึ่งตนอยากฝากไปถึง พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ช่วยลงมาติดตามคดีนี้ให้หน่อย

ส่วนนางสาวฝน หญิงสาวคนสนิทกับสามี ตนก็อยากให้เจ้าตัวออกมาพูดหรือชี้แจงเช่นกันว่าในก่อนคืนเกิดเหตุสามีของตนเองไปหานางสาวฝน แล้วเข้าไปอยู่ด้วยกันไปทำอะไรกันในห้องพัก ซึ่งนางสาวฝนไม่เคยออกมาชี้แจงใดๆ

นางสาวฝนต้องการจะฟ้องสื่ออ้างว่าตัวเองเสียหายจากการที่สื่อนำเสนอ ซึ่งตนก็ไม่ได้ว่าอะไร เนื่องจากเป็นสิทธิของนางสาวฝน แต่ตัวเองก็อยากถามกลับนางสาวฝนว่า หากนางสาวฝนเป็นผู้เสียหาย แล้วครอบครัวของตนไม่ใช่ผู้เสียหายเหรอ ครอบครัวของตนเสียหายมากกว่านางสาวฝนมาก และหากนางสาวฝนบอกว่าตัวเองเสียหาย แล้วเขาทำแบบนั้นทำไม มาอยู่ด้วยกันกับ ผอ.ทำไม / เขาต้องรู้ดีว่า ผอ.มีครอบครัวอยู่แล้ว แล้วเขาทำทำไม?

ซึ่งหากนางสาวฝนเป็นผู้บริสุทธิ์จริงก็อยากให้ออกมาพูดความจริงกับผู้สื่อข่าว ออกมาแก้ต่างให้ตัวเองไปเลย สื่อก็มีหน้าที่ของเขาในการช่วยตรวจสอบหาความจริง ตนไม่เคยปรักปรำใคร ซึ่งตนไม่อยากจะไปมีปัญหากับนางสาวฝนถึงขั้นฟ้องชู้ หรือเอาผิดเรื่องพฤติกรรม วินัยข้าราชการ ไม่อยากให้ไปถึงขั้นนั้น จึงอยากขอให้นางสาวฝนช่วยออกมาพูดหน่อย เพราะตนเป็นผู้เสียหายก็อยากรู้เหมือนกันว่า เกิดอะไรขึ้นกับสามี ไม่ใช่เอาแน่นิ่งเงียบ บอกว่า ตัวเองไม่ผิด แต่ตัวเองเสียหาย

ส่วนเรื่องที่ตนจำเป็นต้องนำบอนมาตีปากสามี เป็นความเชื่อของคนโบราณซึ่งก็อยากให้สามีช่วยดลจิตโดนใจให้คนร้ายที่ทำร้ายสามีคันปากและยอมเปิดปากพูดความจริงออกมา