หน้าแรก ภูมิภาค ลูกทรพี ทาสยา...

ลูกทรพี ทาสยาบ้า ขู่ทำร้ายแม่ สุดเอือมระอา ฝ่ายปกครองนำกำลังจับตัวเข้าบำบัด

11.04.24 | 16:17 น.

แม่สุดทน ลูกทรพี ทาสยาบ้า ขู่ทำร้ายแม่ จะฆ่าแม่ ถ้าไม่ได้เงิน สุดเอือมระอาพฤติกรรมนำกำลังฝ่ายปกครอง อ.เมือง นำบุกรวบตัวนำไปบำบัด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 เมษายน นายสมศักดิ์ บุญจันทร์ นายอำเภอเมืองนครพนม ได้รับแจ้งจาก นางสมเพชร (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 64 ปี ชาว จ.นครพนม ได้เข้าแจ้งต่อฝ่ายปกครอง อ.เมืองนครพนม ว่า ลูกชายของตน เสพยาบ้า มีอาการคลุ้มคลั่ง ทำร้ายข้าวของ ขู่ทำร้ายแม่ ถ้ามีการเสพยา จะมีการเดินถือมีดขว้างปาใส่กำแพง ภายในหมู่บ้าน พูดจาวกวนตลอดเวลา

นายสมศักดิ์ได้สั่งการให้นายประชุมศิลป์ พิทักษ์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง นายจักรพล เที่ยงภักดิ์ ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคงและสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดน อำเภอเมืองนครพนมที่ 3 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและระงับเหตุ จากการลงพื้นที่ ได้เข้าพบ นายสมประสงค์ หล้าบา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 บ้านกล้วย ต.ขามเฒ่า อ.เมือง จ.นครพนม

ได้เดินทางบ้านหลังดังกล่าว พบนายวิทยา (สงวนนามสกุล) (โดม) ซึ่งเป็นบุตรของนางสมเพชร นอนอยู่บริเวณชั้นล่างของตัวบ้าน เจ้าหน้าที่จึงทำการเรียกชื่อ เนื่องจากไม่ได้ล็อกประตู เจ้าหน้าที่จึงเปิดเข้าไป พบนายโดม นอนเล่นโทรศัพท์อยู่ มีการสอบถาม ถึงเหตุการณ์ที่มีอาการคลุ้มคลั่ง

นายโดมให้การรับสารภาพว่า ได้ทำจริง เจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจว่ามียาเสพติดภายในบ้านหรือไม่ หลังจากการตรวจค้นภายในบ้านแล้ว ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงนำตัวนายโดมมาตรวจปัสสาวะ แต่นายโดมปัสสาวะไม่ออก โดยรับสารภาพว่าเสพยาบ้าวันละ 1-2 เม็ด อ้างว่าซื้อมาเม็ดละ 50 บาท เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายโดมไปยังบ้านพักใจ เพื่อทำการบำบัด

Advertisement

นางสมเพชรกล่าวว่า อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยนำตัวบุตรชายไปบำบัด และฝากเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดให้ได้ผลอย่างจริงจัง