รถกู้ชีพซิ่ง ประสานงากระบะเจ็บสาหัส นอภ.เห็นผิดวิสัย สั่งเจาะเลือดหาแอลกอฮอล์

รถกู้ชีพซิ่ง ประสานงากระบะเจ็บสาหัส นอภ.เห็นผิดวิสัย สั่งเจาะเลือดหาแอลกอฮอล์

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.บุรีรัมย์ นายนิพัฒน์ ปรีศิริ นายอำเภอพุทไธสง จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธัชพล ส่องแสง ผกก.พุทไธสง พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.พุทไธสง และหน่วยกู้ภัยวังกรูด อ.สตึก ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังได้รับรายงานว่ามีรถกู้ชีพของ อบต.บ้านยาง อ.พุทไธสง ชนประสานงากับรถยนต์กระบะของครู มีคนติดภายในรถคันละ 1 คน เหตุเกิดบนถนนสาย 2081 พุทไธสง-ชุมพลบุรี บริเวณบ้านโพธิ์ฮี หมู่ 9 ต.บ้านยาง

Advertisment

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสองเลน พบรถกระบะของหน่วยกู้ชีพ อบต.บ้านยาง ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีขาว ซึ่งกำลังมุ่งหน้าไปทาง อ.ชุมพลบุรี ตกอยู่ข้างทาง สภาพรถได้รับความเสียหายยับเยิน ภายในรถพบนายจีรวัฒน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ชาว ม.9 ต.บ้านยาง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.บ้านยาง ติดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างให้การช่วยเหลือ

Advertisement

ส่วนรถอีกคันเป็นรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำตาล ตกอยู่ข้างถนนคนละฝั่งกับรถกู้ชีพ พบนางลำปาง (สงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี ชาว ม.2 ต.บ้านเป้า อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ เป็นครูโรงเรียนบ้านยางนกคู่ ติดอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างให้ความช่วยเหลือเช่นเดียวกัน นำส่งโรงพยาบาลพุทไธสง ก่อนจะส่งต่อไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์เนื่องจากอาการสาหัส

นายประยูร (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี ชาวบ้าน ม.13 ต.บ้านยาง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ตนขับรถตามหลังรถกู้ชีพประมาณ 50 เมตร เห็นรถกู้ชีพขับส่ายไปมา จากนั้นได้เสียหลักพลิกคว่ำอยู่กลางถนนแล้วไถลไปชนรถคันข้างหน้าอย่างจัง ทำให้รถทั้งสองคันกระเด็นไปคนละทิศละทาง

Advertisement

พ.จ.อ.ถาวร (สงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี รองปลัด อบต.บ้านยาง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ลูกน้องมาแจ้งว่าจะไปรับเคสคนไข้ แล้วขับรถออกมา ตนขับรถตามหลังลูกน้องมาอยู่ห่างๆ แต่ไม่เห็นเหตุการณ์ มาเห็นอีกทีรถเกิดอุบัติเหตุแล้ว

นายนิพัฒน์ได้ออกมาระบุหลังมาตรวจสถานที่เกิดเหตุว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดชัดเจนว่าใครเป็นฝ่ายผิด ซึ่งจะต้องมีการสอบสวนให้แน่ชัด เบื้องต้นผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ได้สั่งการให้เจาะเลือดหาสารเสพติดทั้งสองฝ่าย หากใครผิดให้ว่าไปตามกระบวนการโดยเฉพาะการรับเคสของพนักงานกู้ชีพที่เดินทางไปคนเดียว ผิดวิสัยของการไปรับผู้ป่วย ทั้งนี้ ต้องขอแจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ระวังในช่วงที่มีรถพลุกพล่าน

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image