หน้าแรก ภูมิภาค อุทาหรณ์! ลุง...

อุทาหรณ์! ลุงขี่รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าลุกไหม้กลางถนนที่ยโสธร (คลิป)

13.04.24 | 16:13 น.

อุทาหรณ์! ลุงขี่รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าลุกไหม้กลางถนนที่ยโสธร

 

เมื่อวันที่ 13 เมษายน พ.ต.ท.ยุทธนา โพธิ์ทอง รอง.ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ที่ถนนสายเลี่ยงเมือง ใกล้กับทางเข้าห้างโลตัส สาขายโสธร อ.เมืองยโสธร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างร่วมใจยโสธร

ที่เกิดเหตุเป็นถนนพบเปลวไฟกำลังลุกไหม้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าซึ่งจอดชิดอยู่กับเกาะกลางถนนในสภาพตัวรถถูกไฟลุกไหม้จนได้รับความเสียหายทั้งคันท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดและบนถนนก็มีรถยนต์วิ่งผ่านไปมาอยู่ตลอดเวลา จากนั้นกู้ภัยสว่างร่วมใจยโสธรนำถังเคมีดับเพลิงเข้าไปฉีดพ่นใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก็สามารถดับไฟเอาไว้ได้ซึ่งก็ทำให้รถจักรยานไฟฟ้าดังกล่าวได้รับความเสียหายทั้งคันกลายเป็นเศษเหล็ก ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าเนื่องจากแบตเตอรี่ปะทุใส่

 

Advertisement

 

 

สอบถามนายสมพงษ์ หูตาชัย อายุ 68 ปี เจ้าของรถและเป็นคนขับขี่รถจักรยานไฟฟ้าคันเกิดเหตุมา เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคันดังกล่าวกลับจากไปซื้อของในตัวเมืองยโสธรและกำลังจะมุ่งหน้ากลับบ้านพักแต่พอตนขับขี่มาถึงจุดเกิดเหตุตนได้ยินเสียงดังแป๊ะ จากนั้นมีเปลวไฟพุ่งออกจากแบตเตอรี่ไปโดนน่องข้างขวาตนจนถูกเปลวไฟลวกได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากนั้นตนจึงจอดรถชิดกับเกาะกลางถนนก่อนจะมีเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็วตนจึงทิ้งรถแล้ววิ่งหนีเอาตัวรอดไปก่อนและยืนดูไฟที่ลุกไหม้รถของตนเองโดยที่ไม่สามารถที่จะเข้าไปดับไฟได้และได้โทรศัพท์แจ้ง 191 จนมีกู้ภัยเข้าไปช่วยดับไฟเอาไว้ได้ ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคันเกิดเหตุเป็นรถประกอบเองที่ลูกชายสั่งซื้ออะไหล่และแบตเตอรี่มาประกอบเองมูลค่าประมาณ 30,000 บาท และตนก็ใช้งานอยู่เป็นประจำทุกวันโดยใช้งานมาประมาณ 1 ปี แล้วซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร ซึ่งคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากแบตเตอรี่ระเบิด