สงกรานต์ดุ! วัยรุ่นกันทรลักษ์โหด จ่อยิงขณะเล่นน้ำเจ็บ 1 ตร.รวบตัวได้ 1 พร้อมของกลาง เร่งหาหลักฐานออกหมายจับเพิ่ม

สงกรานต์ดุ! วัยรุ่นกันทรลักษ์โหด จ่อยิงขณะเล่นน้ำเจ็บ 1 ตร.รวบตัวได้ 1 พร้อมของกลาง เร่งหาหลักฐานออกหมายจับเพิ่ม

เมื่อวันที่ 16 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปทางสื่อโซเชียลเกิดเหตุวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงกันขณะเล่นน้ำสงกรานต์ มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะจำนวน 1 ราย ที่บริเวณหน้าร้านแห่งหนึ่ง ถนนสินประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองกันทรลักษ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ มีผู้ที่ได้ชมคลิปนี้พากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางว่า ไม่น่าใช้ความรุนแรงทำให้เสียบรรยากาศการท่องเที่ยวด้านชายแดนไทย-กัมพูชาด้านปราสาทพระวิหาร เหตุเกิดเมื่อห้วงเวลาประมาณ 17.30 น.ของวันที่ 14 เม.ย.67

เพื่อเป็นการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพบว่า ยังมีประชาชนพากันเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน จากการสอบถาม นายลิขิต อายุ 32 ปี ซึ่งอยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุและเห็นเหตุการณ์เล่าว่าในวันเกิดเหตุ กลุ่มที่ก่อเหตุได้นำรถแห่เครื่องเสียงมาจอดเปิดเพลงใกล้ๆ กับจุดที่พวกตนเล่นน้ำ ไม่รู้ว่าเขามีเรื่องอะไรกันมาก่อนหรือไม่ ทำให้มีเรื่องกระทบกระทั่งกันขึ้น ตนเห็นกลุ่มวัยรุ่นยืนคุยกันอยู่ไม่น่าจะถึงนาทีก็ทะเลาะวิวาทกัน มีการปาขวดแล้วก็ตามด้วยเสียงปืน โดยตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ตนคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนมาจากที่อื่น ท่าทางอายุประมาณ 30 ปีเศษ แต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นคนมาจากที่ไหน ซึ่งพวกตนเห็นก็รีบวิ่งหนีเข้าบ้าน ซึ่งตอนแรกนึกว่าเสียงประทัดด้วยซ้ำ

ขณะที่ สภ.กันทรลักษ์ ได้มีการระดมกำลังกันในการรักษาความสงบเรียบร้อยห้วงเทศกาลสงกรานต์กันอย่างเต็มที่ โดยเจ้าหน้าที่ สภ.กันทรลักษ์พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 และฝ่ายปกครองอำเภอกันทรลักษ์ ได้สนธิกำลังกันออกดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่มาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์และท่องเที่ยวในเขตพื้นที่ อ.กันทรลักษ์

Advertisement

พันตำรวจเอก นรินทร์ บุพตา ผกก.สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จากเหตุวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงกันนั้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 ราย ทราบชื่อคือนายอนุชา อายุ 34 ปี ชาวบ้าน ม.13 ต.น้ำอ้อม อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .45 โดยกระสุนเฉี่ยวศีรษะด้านซ้ายได้รับบาดเจ็บ เป็นแผลไม่ลึกมาก อาการปลอดภัยแพทย์ให้กลับไปพักรักษาตัวต่อที่บ้าน โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ ตร.สามารถจับกุมตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุได้จำนวน 1 รายทราบชื่อคือนายรัฐพล อายุ 31 ปี ชาว อ.เมือง จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลางอาวุธปืนขนาด .45 จำนวน 1 กระบอกและเครื่องกระสุนขนาด .45 จำนวน 6 นัด ขณะที่ชายเสื้อขาวในคลิปทางเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับ ซึ่งอยู่ระหว่างการขอหมายจับคาดว่าในวันสองวันนี้น่าจะได้ตัวผู้กระทำความผิด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image