ผู้การฯ เรียกประชุมด่วน หนุ่มร้องกองปราบ ถูก สจ.คนดัง สั่งลูกน้อง ใช้ปืนตีหน้าผากแตก แขนหัก3ท่อน

ผู้การฯ เรียกประชุมด่วน หนุ่มร้องกองปราบ ถูก สจ.คนดัง สั่งลูกน้อง ใช้ปืนตีหน้าผากแตก แขนหัก3ท่อน

จากกรณี นายเชิดศักดิ์ (สงวนนามสกุล) ผู้เสียหายจาก จ.สมุทรสงคราม พร้อม จ่าคิงส์ ธมนันท์ แตงทิม เจ้าของเพจสะพานใหม่ อดีต สห.ทอ. เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ พงส.กก.5 บก.ป. เพื่อขอเข้าคุ้มครองพยานที่ศูนย์รับแจ้งความ บช.ก. พหลโยธิน จตุจักร กทม. เมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 เม.ย.67 โดยอ้างว่าถูกสมาชิกสภาจังหวัดสมุทรสงคราม (ส.จ.) คนดัง จ.สมุทรสงคราม กับสารวัตรกำนันให้ลูกน้องไปตามมาพบก่อนที่บ้าน ส.จ.คนดังกล่าว โดยมีผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ และพวกช่วยกันรุมทำร้าย จนกระดูกหน้าผากแตก ข้อมือหัก สมองกระทบกระเทือน

ผู้เสียหายเล่าให้ฟังว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 มี.ค. เวลาประมาณ 09.35 น. ก่อนเกิดเหตุตนกำลังขับรถจะเข้าวัด เจอลูกน้อง ส.จ.คนดังขับรถมาในอาการมึนเมา ทำให้รถตนเสียจังหวะ ก่อนจะเข้าไปเตือนสติด้วยการตบหน้าเบาๆ ไป 2-3 ครั้ง เพื่อเรียกสติเขา ถามเขาว่าจำตนได้หรือเปล่า ก่อนจะขอโทษเขาไปและแยกย้าย

จากนั้นไม่นาน ขณะที่พักผ่อนอยู่ที่บ้านพักย่านลาดใหญ่กับ น.ส.กชกร ภรรยา และ พระดนัย ได้พานายสิทธิชัย หรือหน่อง ลูกน้อง ส.จ.คนดังกล่าว ขับรถมาเรียกตนให้ไปพบที่บ่อปลาของ ส.จ.คนดังกล่าว จึงขับรถตามไป เมื่อไปถึงบ่อปลา ส.จ.คนดัง ได้เดินมาหาตนที่รถแล้วดึงกุญแจรถออกไป

ADVERTISMENT

จากนั้น พยายามจะฉุดกระชากให้ตนลงจากรถ ตนไม่ยอมลง ส.จ.คนดัง ได้ล็อกคอตนไว้แล้วบอกให้นายสมพร หรือเจต ลูกน้องอีกคนที่เดินตามมา ชักปืนขึ้นลำ แล้วเปิดประตูรถด้านซ้ายเข้ามาทำร้ายตน โดยเอาปืนขนาด 11 มม.ตบเข้าที่ใบหน้าหลายครั้ง จนขัดขืนไม่ได้ก่อนที่ ส.จ.คนดัง จะกระชากตนลงจากรถ แล้วให้นายเจต กระหน่ำตีใบหน้าด้วยปืนอีกหลายที

จากนั้น ส.จ.คนดังกับผู้ใหญ่บ้านซึ่งเป็นพี่น้องกับ ส.จ.ได้ช่วยกันรุมชกต่อย ตนจนต้องแกล้งสลบ ค่อยเข็นรถออกมาแล้วโทรเรียกภรรยาให้เอากุญแจสำรองมาให้ ขับรถกลับที่พัก ไปรักษาตัวที่ รพ.

โดยแพทย์เอกซเรย์พบกระดูกหน้าผากแตก ใบหน้าฟกช้ำ เมื่อไปแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลาดใหญ่แล้วแต่ตำรวจไม่ลงคดีให้ กลัวไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะกลุ่ม ส.จ.มีอิทธิพลในพื้นที่มาก เคยทำร้ายพี่น้องประชาชนในสมุทรสงครามมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีใครกล้าเอาผิด บางรายที่โดน ส.จ.คนดังกับลูกน้องรุมทำร้ายจนสลบก็เอาเงินฟาดหัวสั่งให้ปิดปากไม่ให้ไปแจ้งความ ก็ต้องจำใจยอม เพราะกลัวจะโดนทำร้ายซ้ำอีก

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกัน พล.ต.ต.สมภพ คูหาวิชานันท์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสงคราม ได้เดินทางมาที่ สภ.ลาดใหญ่ เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามเร่งรัดคดีดังกล่าว เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทุกฝ่าย โดยมี พ.ต.ท.ศุภศิษย์ วรรณเจริญ สวญ.สภ.ลาดใหญ่ พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าประชุมชี้แจง โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

พ.ต.ท.ศุภศิษย์กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดย นายเชิดศักดิ์ ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกทำร้ายร่างกายใน สภ.ลาดใหญ่ พนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานตามขั้นตอนของกฎหมาย แต่ยังต้องรอใบรับรองแพทย์ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญมาประกอบสำนวน กระทั่งเมื่อวานนี้ (18 มีนาคม 2567) ใบรับรองแพทย์ออกมาแล้ว เจ้าหน้าที่กำลังจะรวบรวมพยานหลักฐาน สรุปสำนวน และแจ้งผู้เสียหายแล้ว แต่ก็เกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย จึงไปร้องทุกข์ที่กองปราบปรามให้ดูแลความปลอดภัยดังกล่าว

โดย พล.ต.ต.สมภพ คูหาวิชานันท์ ผบก.ภ.จว.สมุทรสงคราม ได้กำชับให้ทุกฝ่าย ทั้งชุดสืบสวน สอบสวน ปราบปราม ทุกสายงาน ให้เข้ามาดูแลเรื่องนี้ให้เต็มที่ โดยตรึงกำลังที่โรงพัก และในพื้นที่ เพื่อดูแลความเรียบร้อยและความปลอดภัยทั้ง 2 ฝ่าย เพราะบ้านอยู่ใกล้กัน ทั้งนี้ ตรวจจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

ผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจากอะไรกันแน่ หรือเป็นความขัดแย้งในพื้นที่ พ.ต.ท.ศุภศิษย์กล่าวว่า ตำรวจตั้งไว้หลายประเด็น ซึ่งยังเปิดเผยไม่ได้ หากดำเนินคดีแล้วจะชี้แจงให้ทราบทันที แต่ยังไม่สามารถให้ข่าวตอนนี้ได้