หนุ่มอุดร อาเจียนเป็นเลือด ดับคาเตียง แมวน้อย 3 ตัว เฝ้าไม่ห่าง พบลอตเตอรี่ 5 ใบในกระเป๋า
เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 22 เมษายน 2567 พ.ต.ท.ธีรภาพ ภูขันซ้าย สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนกระอักเลือดเสียชีวิตอยู่บนที่นอน ภายในบ้านเลขหลังหนึ่งใน หมู่ 2 ต.บ้านเลื่อม จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี แพทย์เวร โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นสองชั้น ไม้ครึ่งปูน บริเวณชั้นล่างพบศพนนาย พัชรบดี อินทร์ดี อายุ 43 ปี นอนหงายห่มผ้าอยู่บนที่นอน มีคาบเลือดอยู่บริเวณปากและที่นอน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกระเป๋าเงินหนังสีน้ำตาล พบเงิน 100 กว่าบาท และลอตเตอรี่ งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2567 จำนวน 5 ใบ จึงนำไปมอบให้แม่ผู้ตาย จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตเนื่องจากโรคประจำตัวกำเริบมาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยมีแมวที่ผู้ตายเลี้ยง 3 ตัวเดินวนเวียนอยู่ใกล้ผู้ตาย
นางสมพร อินทร์ดี อายุ 80 ปี แม่ผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายเป็นลูกคนสุดท้อง อาศัยอยู่กับแม่ พี่สาวและหลาน ผู้ตายชอบซื้อลอตเตอรี่ไว้เสี่ยงโชคประจำ และถูกรางวัลเลขท้ายประจำ ลอตเตอรี่ที่อยู่ในกระเป๋าเงิน คงจะยังไม่ได้ตรวจ ซึ่งผู้ตายบอกว่าถูกเลขท้าย 2 ตัว ไม่รู้ว่าไปขึ้นเงินหรือยัง เมื่อเช้านี้ตนก็ถามผู้ตายว่าซื้อลอตเตอรี่ไว้หรือไม่ ถูกรางวัลพอได้เงินไปทำบุญ ผู้ตายบอกว่าถูกเลขท้าย 2 ตัว และไม่ตายง่ายหรอก ส่วนแมว 3 ตัว เป็นแมวที่ผู้ตายเอามาเลี้ยงตั้งแต่เล็ก เพราะเป็นคนชอบแมว ชอบตกปลา
“อยากบอกดวงวิญญาณลูกว่า ซื้อลอตเตอรี่ไว้ ก็ขอให้ถูก ได้โชคได้ลาภ ไม่อยู่กับแม่แล้วก็ไม่ต้องห่วง ขอให้ไปดีมีสุข ไปอยู่กับพ่อ”

ส่วนนางพรพรรณ อินทร์ดี อายุ 60 ปี น้าผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายเคยแต่งงาน แต่แยกทางกันนานแล้ว ผู้ตายเป็นช่างอยู่ร้านขายรถไถแห่งหนึ่งใกล้ตลาดรังษิณา แต่มีโรคประจำตัว หัวใจตีบ ความดัน เบาหวาน เช้าวันนี้ผู้ตายลุกขึ้นมาอาบน้ำประมาณ 05.00 น. เพื่อเตรียมตัวไปพบแพทย์ตามนัดที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี แต่ก็มาอาเจียนเป็นเลือดและเสียชีวิต
ส่วนลางสังหรณ์เมื่อคืนได้ฝันเห็นผู้ชาย 2 คน ไม่สวมเสื้อนอนข้างกันที่บ้านตน มีคนที่สูงใหญ่แบบผู้ตาย และเด็กได้มาส่องหน้าต่างห้องนอนตน ตนตกใจซึ่งผู้ชายไม่สวมเสื้อบอกว่าเป็นพระภูมิเจ้าที่เจ้าทาง ที่ปกปักรักษาตน พอตื่นขึ้นมาตนคิดว่าญาติที่เสียชีวิตอยู่ ต.หนองนาคำ จะมาส่งข่าว ตนจึงบอกว่ารู้แล้วว่าเสียชีวิต วันนี้จะไปงานศพ และคิดว่าผู้ชายที่นอนเรียงกันในฝัน หนึ่งในนั้นอาจจะเป็นนายพัชรบดี พอเช้าวันนี้ก็มีญาติวิ่งมาบอกว่านายพัชรบดีนอนเสียชีวิต
ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัว พอโรคกำเริบไม่คนพบเห็นช่วยเหลือทำให้เสียชีวิต ญาติไม่ติดใจ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


