หน้าแรก ภูมิภาค ท่อระบายน้ำตั...

ท่อระบายน้ำตัน เปิดฝาดู ผงะ งูเหลือมขนาดใหญ่กินแมวติดอยู่ในท่อ

25.04.24 | 09:41 น.

ท่อระบายน้ำตัน เปิดฝาดู ผงะ งูเหลือมขนาดใหญ่กินแมวติดอยู่ในท่อ

วันที่ 25 เมษายน ศูนย์วิทยุ สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ได้รับการขอความช่วยเหลือ จับงูเหลือมขนาดใหญ่ ติดอยู่ภายในท่อระบายน้ำ ในบ้านที่ จ.พระนครศรีอยุธยา จัดกำลังเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญในการจับงูไปให้ความช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบ บริเวณท่อระบายน้ำข้างบ้าน พบเจ้างูเหลือมขนาดใหญ่ความยาวประมาณเกือบ 4 เมตร ติดอยู่ภายในท่อระบายน้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้หาอุปกรณ์ เครื่องมือ มาสกัดปูนและทุบพื้นปูนเพื่อเปิดปากท่อระบายน้ำให้กว้างขึ้น จากนั้นช่วยกันดึงเจ้างูเหลือมขนาดใหญ่ซึ่งลำตัวติดอยู่กับท่อระบายน้ำ ใช้เวลาร่วมชั่วโมง จึงสามารถช่วยเจ้างูเหลือมออกมาจากท่อระบายน้ำได้สำเร็จและยังพบว่า บริเวณท้องของเจ้างูเหลือมมีลักษณะพองใหญ่ เชื่อว่าน่าจะกินลูกแมวเข้าไป เจ้าหน้าที่จึงได้นำใส่ถุงกระสอบเอาไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

จากการสอบถามนางสุนันทา (สงวนนามสกุล) เจ้าของบ้าน บอกว่า ออกไปข้างนอกและกลับบ้านมา คนที่อยู่ในบ้านบอกว่า ท่อระบายน้ำตัน น้ำไม่ไหลลงท่อ ก็คิดว่าท่อระบายน้ำคงตัน จึงได้ไปบอกให้เพื่อนบ้านมาช่วยเปิดฝาท่อระบายน้ำดู ทุกคนแทบช็อกเมื่อเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ติดอยู่ในท่อไม่สามารถเลื้อยออกไปไหนได้ จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยามาช่วยงูเหลือมออกจากท่อ เพราะสงสารกลัวว่าจะตาย และเป็นความเชื่อส่วนบุคคล โดยคิดว่างูเหลือมอาจจะมาให้โชคก็เป็นได้จึงจะนำเลขที่บ้านไปเสี่ยงโชคเผื่อจะถูกรางวัล

Advertisement