หนีตายระทึก! กระบะเสียหลักพุ่งข้ามเลนขึ้นฟุตบาทชนร้านโจ๊กต้มเลือดหมูเละ โชคดีไร้บาดเจ็บ คนขับสารภาพแค่ก้มดูโทรศัพท์
เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 25 เมษายน พ.ต.ท.ธรากร สกุลปิยะเทวัญ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งข้ามเลนส์ ขึ้นไปบนฟุตบาทเข้าไปชนร้านโจ๊กและต้มเลือดหมู เหตุเกิดบริเวณริมถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ หน้าชุมชนเฉลิมพระเกียรติ ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กข 9215 อ่างทอง สภาพพุ่งชนรถเข็นขายโจ๊กและต้มเลือดหมู ข้าวต้มปลา ที่ตั้งอยู่บนฟุตบาทไปติดคาอยู่ที่ประตูเหล็กหน้าอาคารพาณิชย์ มีข้าวของถ้วยชาม ข้าวต้ม โต๊ะล้มระเนระนาดบนพื้นฟุตบาทได้รับความเสียหาย พบคนขับรถยนต์ทราบชื่อต่อมา นาย สำเริง ดวงประชา อายุ 61 ปี ชาวบ้านตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง คนขับรถยนต์ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เล่าให้ฟังว่า ตนเองจะขับรถยนต์เดินทางไปที่อำเภอแสวงหา พอมาถึงที่เกิดเหตุได้ก้มดูโทรศัพท์ ก่อนรถยนต์เสียหลักพุ่งข้ามเลนส์ขึ้นไปบนฟุตบาท ชนร้านโจ๊กต้มและเลือดหมูพังเสียหาย

นายอดิชัย เข็มทอง อายุ 48 ปี เจ้าของร้านโจ๊กและต้มเลือดหมู เล่าให้ฟังว่า ขณะยืนขายอยู่บนฟุตบาทเห็นรถยนต์พุ่งข้ามเลนตรงมายังร้านตนเอง จึงตะโกนบอกให้ลูกค้าวิ่งหลบหนี พร้อมกับเมียและลูกของตนเอง โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ แต่ความเสียหายรวมกว่าแสนบาท ข้าวของรถเข็น เก้าอี้ ถ้วยชาม หม้อลวกน้ำซุปที่นำมาขายเสียหายทั้งหมด

ทางด้าน นางนิด แม่ค้าต้มเลือดหมูที่อยู่ในอาการตกใจ เล่าให้ฟังว่า ตนเองเห็นรถยนต์พุ่งตรงเข้ามาจึงวิ่งหลบหนีได้ทัน ส่วนของทในร้านเสียหายทั้งหมด ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายสำเริง ไปรักษาที่โรงพยาบาลอ่างทอง ก่อนนำตัวไปสอบสวนขยายผลหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง ตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

