สลด! ‘สีดอโหนก’ ช้างป่าตกมัน เหยียบจนท.ดับสลด ขณะพยายามผลักดันเข้าแนวคูกันช้าง

สลด ‘สีดอโหนก’ ช้างป่าขึ้นชื่อขาโหด ตกมัน เหยียบจนท.อนุรักษ์ดับสลด ขณะพยายามผลักดันเข้าแนวคูกันช้าง

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 15 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากชาวบ้านในพื้นที่บ้านนางาม ม.19 ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ว่า เกิดเหตุสลดขึ้นกับเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ ชุดเคลื่อนที่เร็วเฝ้าระวังช้างป่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ป่ารอยต่อ 5 จังหวัดภาคตะวันออก (ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และสระแก้ว) ถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิต

โดยช้างป่าตัวที่ทำร้ายเจ้าหน้าที่ ทราบชื่อตามที่ถูกตั้งชื่อหรือมีการขนานนามกันว่า “สีดอโหนก” ที่เคยทำร้ายชาวบ้านจนเสียชีวิตมาแล้วนับไม่ถ้วนในหลายจังหวัด รวมถึงผู้สื่อข่าวสังกัดสถานีโทรทัศน์ช่องดังประจำจังหวัดจันทบุรีด้วย เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันนี้ ที่บริเวณพื้นที่ใกล้กับแนวคูกันช้างทางตอนเหนือของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ห่างจากแนวถนนสายบ้านคลองเตย-บ้านนายาว ทางหลวงชนบทที่ ฉช.4022 ประมาณ 60 เมตร

Advertisement

ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายวัลลภ บูรพา อายุ 36 ปี ชาว ต.ทุ่งพระยา อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเคยเป็นอดีตสมาชิกกลุ่มจิตอาสาเฝ้าระวังช้าง บ้านเขาจันทร์ บ้านมาบนาดี ที่เพิ่งได้รับการบรรจุเข้าเป็นลูกจ้างของหน่วยงานอนุรักษ์ ในชุดเคลื่อนที่เร็วของนายธวัชชัย ช้างสาร (หัวหน้าเตี้ย) จนท.กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไนได้เพียงประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมาเท่านั้น

Advertisement

เบื่องต้นทราบว่าเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวมาด้วยกันจำนวน 3 คน ที่ได้ติดตามช้างป่าเพศผู้สีดอโหนกรูปร่างใหญ่โตแต่ไม่มีงามาจนพบเพื่อที่จะทำการผลักดันให้เข้าไปอยู่ภายในแนวคูกันช้าง แต่ปรากฏว่าสีดอโหนกอยู่ในอาการตกมัน โดยมีกลิ่นตัวเหม็นรุนแรงโชยออกมาในระยะไกล ได้หันตรงเข้ามาทำร้ายเจ้าหน้าที่จนทำให้นายวัลลภถูกเหยียบที่ศีรษะและเสียชีวิตลงดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image