ร้อง ส.ส.ก้าวไกล คนพื้นที่รับไม่ได้ เจอป้ายห้ามทิ้งขยะ สายโหด ด่าแรงไม่ยั้ง ชาวบ้านเสียงแตก 

ร้อง ส.ส.ก้าวไกล คนพื้นที่รับไม่ได้ เจอป้ายห้ามทิ้งขยะ สายโหด ด่าแรงไม่ยั้ง ชาวบ้านเสียงแตก 

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายอานุภาพ ลิขิตอำนวยชัย ส.ส.เขต 1 สมุทรสงคราม พรรคก้าวไกล (ก.ก.)  ว่าได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ริมถนน ทางเลี่ยงเมืองและถนนสายรองต่างๆ ต.บางแก้ว อ.เมืองสมุทรสงคราม มีการติดป้ายห้ามทิ้งขยะมีข้อความที่รุนแรง

จึงไปตรวจสอบ บริเวณดังกล่าวมีกองขยะทิ้งไว้ริมถนนจำนวนมาก พบป้ายห้ามทิ้งขยะหลายป้ายมีข้อความ ต่างๆ เช่น คนเหี้ยๆ เท่านั้นที่ทิ้งขยะไม่เป็นที่เป็นทาง, พวกระยำเท่านั้นชอบทำบ้านเมืองสกปรก


นายอานุภาพกล่าวว่า เนื่องจากมีผู้ร้องเรียนมายังตนว่ามีการติดป้ายใช้ถ้อยคำรุนแรงริมถนนในพื้นที่ตำบลบางแก้วหลายป้าย จึงมาตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าบริเวณนี้คงจะมีปัญหาคนไม่มีระเบียบวินัย ไม่มีสามัญสำนึกมาทิ้งขยะเกลื่อนกลาด จึงทำให้มีคนมาติดป้าย ก็คงต้องรอเจ้าของป้ายมาชี้แจง ว่าทำไมถึงใช้ได้คำแรงแบบนี้ อย่างไรก็ตาม การติดป้ายในลักษณะนี้มีทั้งผู้เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ก็คงแล้วแต่มุมมองของแต่ละคน

Advertisement

นายอนุภาพกล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีการพบขยะเป็นจำนวนมาก ได้รับการร้องเรียนมาตลอด ทั้งในบริเวณนี้และบริเวณใกล้เคียง จะการนำเปลือกผลไม้ เศษปูน ถุงพลาสติก เศษกระดาษมาทิ้งจำนวนมาก เป็นภาพที่อุจาดตาให้กับผู้ที่มาพบเห็น ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำงานอย่างหนัก

นายอานุภาพกล่าวว่า กรณีนี้ ต้องแยกเป็น 2 ประเด็น ประเด็นแรก คือ เรื่องขยะ อยากจะฝากให้พี่น้องประชาชนมีจิตใต้สำนึกของตัวเอง ทิ้งขยะให้เป็นที่ คัดแยกขยะให้ดี รักษาความสะอาด นำขยะมัดถุงให้ดีไปทิ้งในจุดที่ภาครัฐกำหนด ส่วนป้ายที่ใช้ถ้อยคำรุนแรงแห่งนี้ มีหลายคนเป็นห่วงว่ามีเด็กและเยาวชน สัญจรผ่านไปผ่านมาอาจจะจดจำข้อความรุนแรงนี้ก็ต้องรอให้เจ้าของป้ายมาชี้แจง ถึงเหตุผลความจำเป็นในการติดตั้งป้ายต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image