ไหม้บ.ส่งออกผลไม้ตปท. คนงานกระโดดหนีตาย เจ็บ 7 คน

ไหม้กล่องกระดาษ บ.ส่งออกผลไม้ตปท. คนงานกระโดดหนีตาย เจ็บ 7 คน

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 15 พฤษภาคม ร.ต.ท.อนุสรณ์ เวียงสิมา ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์และมีผู้บาดเจ็บจำนวนหลายคน บริเวณซอยเทพกุญชร 12 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปที่เหตุพร้อมด้วย พ.ต.ต.มนตรี คงอาจ สวป.สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.คลองหลวง นายธานี ใจแคล้ว รองนายกเทศมนตรีเมืองท่าโขลง รถดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลง รถกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เจ้าหน้าที่กู้ชีพบัวเพชร เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 คูหา 4 ชั้น ซึ่งชั้นล่างทำเป็นบริษัทส่งออกผลไม้ต่างประเทศชื่อบริษัท อนุสายา เฟรชไทย จำกัด และชั้นบนทำเป็นห้องพักจำนวน 42 ห้อง โดยไฟไหม้กล่องกระดาษที่วางทับถมกันบริเวณชั้น 1 และควันได้ลอยกระจายเต็มไปหมด ทำให้คนที่พักอาศัยอยู่ต่างวิ่งหนีและลงบันไดที่อยู่ข้างตึก บางคนก็ร่วงลงมาได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 7 คน เป็นคนไทย 2 คน และแรงงานสัญชาติกัมพูชา 5 คน รถเทศบาลเมืองท่าโขลง และรถกู้ชีพมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลคลองหลวง และโรงพยาบาลสามโคก ไปก่อนแล้ว

Advertisement

จากการสอบถามนายวันชาติ อึ้งอำนวยผล อายุ 40 ปี คนดูแลอาคาร บอกว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีคนทำงาน ซึ่งเพลิงที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะมีกล่องกระดาษวางทับกันอยู่ ซึ่งบริษัทนี้เป็นบริษัทส่งออกผักผลไม้ไปประเทศอินเดีย โดยด้านบนเป็นหอพักทั้งหมด 42 ห้อง ซึ่งมีคนอยู่เต็มทุกห้อง และมีคนเจ็บหลายคนเพราะกระโดดลงมาจากบันไดลิง

ร.ต.ท.อนุสรณ์ เวียงสิมา ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และเชิญเจ้าของหอพักพร้อมทั้งผู้ที่มาเช่าทำบริษัทไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.คลองหลวง ส่วนสาเหตุของการเกิดไฟไหม้จะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 เข้าตรวจสอบอีกครั้ง

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image