เทศบาลกะรน โหมจัดกิจกรรม กระตุ้นท่องเที่ยว เดือนมิ.ย.นี้

เทศบาลกะรน โหมจัดกิจกรรม กระตุ้นท่องเที่ยว เดือนมิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม เรือเอกเจด็จ วิชรศรณ์ นายกเทศมนตรีตำบลกะรน เปิดเผยว่า ในเดือนมิถุนายนนี้ เทศบาลตำบลกะรน กำหนดจัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวพื้นที่ตำบลกะรน รวม 2 กิจกรรมประกอบด้วย

1. โครงการเดินริมเล Dern Rim Lay 2024 กำหนดจัดในวันที่ 1-2 มิถุนายน 2567 โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวหาดกะตะ ณ ถนนปากบาง เลียบหาดกะตะ บริเวณด้านข้าง สำนักงานเทศบาลตำบลกะรน ซึ่ง หาดกะตะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมอีกแห่งหนึ่ง อีกทั้งเป็นการดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศ ทิวทัศน์ยามเย็นของชายหาด โดยกิจกรรมบนเวทีเป็นการโชว์ศิลปะด้านดนตรีและนันทนาการที่หลากหลาย อาทิ การแสดงท้องถิ่น การแสดงดนตรีของวงเบสหวางหวัน และ วงซันเบิร์ด เป็นต้น

Advertisement

2.กิจกรรม Foxy Run on the Beach 2024 วัตถุประสงค์หลักเพื่อกระจายรายได้จากนักท่องเที่ยวเกิดการเคลื่อนย้ายคนโดยใช้กิจกรรมกีฬาเป็นสื่อ เพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวกลุ่มใหม่ ๆ ให้เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตเพิ่มมากขึ้น รวมถึงเพื่อช่วยสร้างรายได้ ให้กับประชาชนในพื้นที่ตำบลกะรน จังหวัดภูเก็ต

โดย กิจกรรม Foxy Run on The Beach 2024 กำหนดจัดวันที่ 15 มิถุนายน 2567 ณ สวนสาธารณะหนองหาน ต. กะรน อ. เมือง จ. ภูเก็ต เปิดรับสมัครวันที่ 20 พฤษภาคม 2567 เส้นทางการวิ่งเริ่มจากจุด Start หน้าหาดสวนสาธารณะหนองหาน ตรงไประยะ 2.5 กิโลเมตร จุดกลับตัวบนชายหาดบริเวณตรงข้ามสนามกีฬาเทิดพระเกียรตินวมินทร์ จากนั้นวิ่งบนชายหาดเลียงฝั่งถนนตรงไประยะทาง 2 กิโลเมตร เลี้ยวขวาขึ้นบนทางเข้าเพื่อวิ่งผ่านวงเวียนหาดกะรนและวิ่งเข้าสู่เส้นชัย ระยะทางการแข่งขัน 5 กิโลเมตร โดยการแข่งขันรายการนี้ ฟรี ไม่มีค่าสมัคร แต่อย่างใด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image