วิสาขบูชาก็ไม่เว้น! โจรใจบาปทุบตู้บริจาควัดที่ศรีมหาโพธิ

วิสาขบูชาก็ไม่เว้น! โจรใจบาปทุบตู้บริจาควัดที่ศรีมหาโพธิ

วันที่ 22 พ.ค.2567 ร.ต.อ.กฤษฎา สวัสดิ์รัมย์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งว่า ที่วัดเขาดิน หมู่ 5 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี มีโจรใจบาปขโมยตู้บริจาคของวัดที่ตั้งอยู่ในศาลาการการเปรียญออกไปด้านนอก จากนั้นทุบทำลายตู้บริจาคไม้สีฟ้าเอาเงินบริจาคจำนวนหนึ่งไป โดยทิ้งตู้บริจาคและเงินเหรียญทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าในวันวิสาขบูชา โดยตำรวจสายตรวจ สภ.ศรีมหาโพธิได้มาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าอาวาสและญาติโยมที่มาร่วมทำบุญใหญ่

Advertisment

จากการสอบถามพระสมุห์ สนธยา บุญญะกะโร เจ้าอาวาสกล่าวว่า หลังจากที่ตื่นจากจำวัดได้พาพระลูกวัดมาทำวัตรเช้าที่ศาลา พบว่ามีร่องรอยงัดแงะประตูโครงเหล็กและตู้บริจาคหายไป จากนั้นพบว่ามีโจรใจบาปนำตู้บริจาคอะลูมิเนียมขนาด 50 ซม. ยาว 2 เมตร มาวางไว้ด้านนอกห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตร ภายในวัดยังไม่มีกล้องวงจรปิด ซึ่งทางคณะกรรมการวัดจะดำเนินการติดกล้องวงจรปิดภายในวัดเร็วๆ นี้

Advertisement

คาดว่าโจรน่าจะเป็นคนใน ซึ่งอาจจะเป็นลูกศิษย์ลูกหาของพระลูกวัดที่อาศัยอยู่ในวัด เพราะว่าเครื่องมือก่อสร้างถูกนำออกมาก่อเหตุ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐานแล้ว เงินบริจาคที่อยู่ในตู้น่าจะมีประมาณ 10,000 บาท ผู้ก่อเหตุน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน

นายเมาลี จ่ากลาง ชาวบ้าน กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางวัดโดนคนใจบาปครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 เจ้าอาวาสและพระรวมถึงญาติโยมรู้สึกเสียใจหดหู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น แม้ในวันสำคัญยังไม่ละอายบาป คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในที่มารับตู้บริจาคของวัด

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image