ลุงโก เตรียมปิดร้านขนมเปี๊ยะ รับทักษิณถึงสนามบินโคราช แขวนรูปไว้ 17 ปี รักและศรัทธามาก

‘ลุงโก’ แฟนคลับตัวยง ‘ทักษิณ’ สุดดีใจ รอมา 17 ปี เตรียมปิดร้านขนมเปี๊ยะไปต้อนรับถึงสนามบินโคราช ขณะที่กลุ่มมวลชนเตรียมเลี้ยงอาหารค่ำที่ภัตตาคารชื่อดังเมืองย่าโมวันพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเดินทางมาที่ จ.นครราชสีมา เพื่อเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจ นายวิชัย ช่างเหล็ก หรือ ลุงป๊อก อดีตคนขับรถคู่ใจ ในวันที่ 25 พฤษภาคม และช่วงเย็นจะแวะมาที่ อ.เมืองนครราชสีมา เพื่อกราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ก่อนร่วมรับประทานอาหารค่ำกับแกนนำพรรคเพื่อไทยที่ภัตตาคารเสียวเสี้ยวภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา

Advertisment

ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบว่าไม่ได้มีการจัดเตรียมสถานที่ต้อนรับใดๆ เป็นพิเศษ โดยบรรยากาศยังคงมีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมากราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีเหมือนเช่นทุกวัน ขณะเดียวที่ภัตตาคารเสียวเสี้ยว ถนนบัวรอง ภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา มีการจองห้องโถงชั้น 2 ไว้สำหรับต้อนรับคณะของนายทักษิณ โดยภัตตาคารแจ้งว่าคณะของนายทักษิณได้จองห้องโถงไว้ช่วงเย็นวันที่ 25 พ.ค. ซึ่งภัตตาคารจัดโต๊ะอาหารไว้จำนวน 32 โต๊ะ โต๊ะละ 8 ที่นั่ง รวมทั้งสิ้น 256 ที่นั่ง และยังเตรียมโต๊ะสำรองไว้อีก 10 โต๊ะ คาดว่าจะมีผู้มาร่วมรับประทานอาหารไม่ต่ำกว่า 300 คน ซึ่งไม่ได้มีการจัดเตรียมอะไรเป็นพิเศษ แต่ก็มีการนำดอกไม้เทียมที่เป็นดอกกุหลาบสีแดงมาตั้งไว้บนโต๊ะรับประทานอาหาร

Advertisement

พร้อมกันนี้จะเสิร์ฟอาหารตามที่คณะสั่งไว้ ซึ่งความพิเศษคือจะเสิร์ฟอาหารที่เป็นซิกเนเจอร์ของภัตตาคาร 3 อย่าง ได้แก่ กุ้งแช่น้ำปลา, ไก่แช่เหล้า และปอเปี๊ยะสด เพื่อให้คณะได้รับประทานกันทุกโต๊ะอีกด้วย

ขณะเดียวกันบรรดาแฟนคลับของนายทักษิณที่อยู่ใน จ.นครราชสีมา เตรียมเหมารถตู้ไปต้อนรับถึงสนามบินนครราชสีมา หลายคนต่างรู้สึกตื่นเต้นที่นายทักษิณจะเดินทางมาเยี่ยมพื้นที่ จ.นครราชสีมา อีกครั้งในรอบ 17 ปี

เช่น นายโกวิทย์ ขอเห็นกลาง หรือ ลุงโก อายุ 70 ปี พ่อค้าขายขนมเปี๊ยะในตลาดแม่กิมเฮง ตรงข้ามลานย่าโม ซึ่งเป็นแฟนคลับตัวยงของนายทักษิณ ที่แขวนรูปของนายทักษิณไว้บนหิ้งตลอดเวลา ทั้งนี้ หลังทราบข่าวว่าอดีตนายกฯจะเดินทางมาโคราชก็เตรียมปิดร้านในวันพรุ่งนี้ (25 พ.ค.) เพื่อเดินทางไปกับกลุ่มคนรักทักษิณโคราช ไปต้อนรับตั้งแต่ลงจากเครื่องบิน

Advertisement

ลุงโกกล่าวว่า รักและศรัทธาทักษิณมาก ตั้งแต่สมัยเป็นนายกรัฐมนตรี ซึ่งขณะนั้นทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นอย่างมาก แต่หลังจากถูกรัฐประหาร ทักษิณออกไปอยู่ต่างประเทศ เศรษฐกิจก็แย่ลงเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม ได้นำรูปทักษิณมาแขวนไว้ที่ร้านตลอดเวลากว่า 17 ปีที่ผ่านมาเพื่อแสดงให้เห็นว่าทักษิณยังอยู่ในใจตนตลอดเวลา แม้ว่าจะถูกคนที่ไม่ชอบทักษิณครหานินทาต่างๆ นานาก็ตาม แต่ก็ยังยึดมั่นในความรักต่อท่านทักษิณไม่เสื่อมคลาย จนกระทั่งวันนี้ท่านกลับมาประเทศไทย ก็รู้สึกดีใจที่จะได้กลับมาช่วยทำให้ประเทศชาติเจริญรุ่งเรืองอีกครั้ง

“วันพรุ่งนี้ (25 พ.ค.) ท่านทักษิณจะมาโคราช ผมจะไปต้อนรับถึงที่สนามบินเลย และจะไปกับคณะของท่านทุกที่ เพราะเป็นวันที่รอคอยมานาน อยากเจอท่านมาก อยากบอกท่านว่าขอให้มาช่วยทำให้เศรษฐกิจของไทยดีขึ้นเหมือนที่เคยทำได้ในอดีตด้วย” ลุงโกกล่าว

สำหรับในวันที่ 25 พฤษภาคม เวลา 14.00 น. นายทักษิณมีกำหนดการเดินทางไปวัดสังฆชินาราม หรือวัดบ้านโนนสัง ต.โพนทอง อ.สีดา จ.นครราชสีมา เพื่อเป็นประธานฌาปนกิจนายวิชัย หรือลุงป๊อก อดีตคนขับรถคู่ใจของนายทักษิณ และคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ คาดว่าจะมีญาติลุงป๊อกและกลุ่มพลังมวลชนมาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 3,000 คน

จากนั้นเวลา 17.00 น. วันเดียวกันเดินทางโดยรถยนต์ไปสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีในรอบ 17 ปี โดยเมื่อ 17 ปีก่อน นายทักษิณมาไหว้ย่าโมสมัยดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีและเดินทางมาเปิดปราศรัยหาเสียงที่หน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมาในนามพรรคไทยรักไทย ท่ามกลางแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลและกลุ่มมวลชนมารอต้อนรับจำนวนมาก อาทิ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รมว.ดิจิทัลฯ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและประธานพรรคชาติพัฒนา นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนาและที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.วัฒนธรรม ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา และ ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทยทั้ง 10 คน ตลอดจนกลุ่มคนเสื้อแดงโคราช เป็นต้น

หลังจากนั้นเวลา 18.00 น. นายทักษิณและคณะจะไปรับประทานอาหารเย็นที่ภัตตาคารเสียวเสี้ยว ที่อยู่ห่างจากอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีประมาณ 500 เมตร และรับฟังปัญหาสภาวะเศรษฐกิจจากภาคเอกชนและกลุ่มมวลชนทุกสาขาอาชีพของโคราชที่จะมาร่วมรับประทานอาหารด้วยประมาณ 300 คน พร้อมจะกล่าวปราศรัยชี้แนะแนวทางการแก้ปัญหาเศรษฐกิจและยาเสพติดกับชาวโคราช ก่อนที่เวลา 20.00 น. จะขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานนครราชสีมากลับกรุงเทพฯ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image