หนุ่มวัย 22 มือใหม่ขับรถเฉี่ยวชน 6 ล้อ เสียหลักพุ่งตกสะพาน รอดตายหวุดหวิด

หนุ่มมือใหม่ซิ่งกระบะเฉี่ยวชนกับรถบรรทุก 6 ล้อ เสียหลักพลิกหลายตลบก่อนพุ่งตกสะพานลึก 10 เมตร ล้อชี้ฟ้า รอดตายแบบไร้รอยขีดข่วน

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า ชาวบ้านเขากระแต หมู่ 2 ต.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้แจ้งเกิดอุบัติเหตุกับอาสาสมัครกู้ภัยสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) ให้ช่วยเหลือ นายปุรเชษฐ์ แซ่จ๋าว อายุ 21 ปี ชาว ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย

หลังขับรถกระบะทะเบียนระยอง เพื่อจะกลับบ้านที่เชียงราย มาถึงจุดเกิดเหตุรถเสียหลักไปเฉี่ยวชนกับรถบรรทุก 6 ล้อ ที่มีนายซี (ไม่ทราบนามสกุล) เป็นคนขับ ก่อนที่จะเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบ รถกระบะไถลไปไกลกว่า 20 เมตร ก่อนพุ่งตกสะพานลึก 10 เมตร หงายท้องล้อชี้ฟ้า 4 ล้อ

เบื้องต้น ชาวบ้านและอาสาสมัครกู้ภัยฯ รีบช่วยเหลือนำตัว นายปุรเชษฐ์ ออกมาจากรถเพราะคิดว่าจะได้รับบาดเจ็บ แต่นายปุรเชษฐ์กลับไม่ได้รับอันตรายแม้แต่รอยข่วน ซึ่งทีมกู้ภัยฯ ชาวบ้านก็ได้ถามว่าห้อยพระอะไร

Advertisement

นายปุรเชษฐ์บอกว่า ผมไม่ได้แขวนพระอะไรเลยครับ ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุเฉียดตายในครั้งนี้ นายปุรเชษฐ์บอกว่าตนขับรถจะกลับบ้าน แต่คงเป็นเพราะตนเพิ่งจะขับรถเป็น ยังไม่มีความชำนาญจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ด้าน นายซี เล่าให้ฟังว่า ตนเองขับรถบรรทุกขี้ยางพารามาส่งแถวๆ นี้ ส่งเสร็จก็กำลังจะขับรถกลับบ้าน ช่วงบริเวณโค้งหักศอก สังเกตเห็นรถกระบะขับมาด้วยความเร็วแบบโค้งล้อยก ตนก็เบรกรถแล้ว แต่ว่ารถกระบะมาด้วยความเร็วเลยทำให้ชนกับรถของตน แล้วก็ไถลลงข้างทาง

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image