เจอแล้ว ศพ ‘ชาย’ หนีตร.โดดลงน้ำ เมียร่ำไห้ทำไมตร.ไม่ช่วย หรือชีวิตคนจนไม่มีค่า

เจอแล้วศพชายหนีตำรวจจมน้ำหายไป ห่างจากจุดกระโดด 1 กม. ชาวบ้านเห็นหัวลอยนึกว่ามะพร้าวก่อนจะพบเป็นศพ เมียกอดลูกเผยทั้งน้ำตา ทำไมตำรวจถึงไม่ช่วย แค่แจ้งกู้ภัยก็ยังมีโอกาสรอด เราคนจนไม่รู้จะสู้แบบไหน ต้องการทวงความเป็นธรรมให้สามี

จากกรณีที่ นายศราวุธ อายุ 35 ปี วิ่งหนีตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองระยอง 2 นายที่วิ่งไล่ ก่อนจะกระโดดลงแม่น้ำระยอง บริเวณชุมชนวัดโขดใต้ ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง แล้วหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม โดยตำรวจไม่ได้ช่วย กลับออกไปโดยไม่ได้แจ้งให้ใครมาช่วย จนผ่านไปกว่า 3 ชม. ญาติทราบเรื่องจึงแจ้งกู้ภัยมาช่วยงมหา น.ส.เพ็ญนภา อายุ 43 ปี ภรรยา ได้เปิดเผยว่า สงสารสามี ลูกร้องไห้ทั้งคืน ดูคลิปแล้วสงสารมาก เตรียมปรึกษาญาติเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนศพยังหาไม่พบ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศลกำลังช่วยตามหา ตามที่เสนอไปแล้ว

เกี่ยวกับความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 25 พฤษภาคม พ.ต.ท.สุนันต์ มณีเทพ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งว่าพบศพนายศราวุธ อายุ 35 ปี ที่จมหายไปหลังจากหนีตำรวจ บริเวณแม่น้ำระยอง ชุมชนหลังวัดโขดใต้ ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง พร้อมด้วยกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศลเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่จมหายไปประมาณ 1 กิโลเมตร มีชาวบ้านและญาติผู้เสียชีวิตมายืนรอกันจำนวนมาก เข้าไปตรวจสอบพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศลได้กู้ศพขึ้นมาจากกลางแม่น้ำ ขึ้นเรือมาเข้าฝั่ง สภาพศพตัวซีด ใส่เสืัอสีแดง กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผลตามร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงเตรียมนำส่งชันสูตรที่ รพ.ระยอง แต่ภรรยาผู้เสียชีวิตและบุตรสาว พร้อมด้วยญาติ เข้ามาดูก็ถึงกับร้องไห้ออกมา เป็นที่เวทนาอย่างมาก

Advertisement

ป้าที่พบศพได้เปิดเผยว่า ขณะที่มาดูการค้นหาได้เห็นสิ่งของลอยอยู่กลางแม่น้ำ ตอนแรกบอกว่าเป็นลูกมะพร้าว จึงชี้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยดู จึงทราบว่าเป็นศีรษะคน พอกู้ภัยเข้าไปจึงพบว่าเป็นศพ และเป็นศพของนายศราวุธที่สูญหายไป จึงรีบช่วยกันนำตัวขึ้นมา

ด้าน น.ส.เพ็ญนภา ภรรยาผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า เสียใจมาก แล้วลูกสาวจะอยู่อย่างไร ไม่มีพ่อแล้ว เสียใจจนไม่รู้จะพูดอย่างไร อยากถามตำรวจทั้ง 2 นายว่าทำไมจึงไม่แจ้งให้คนมาช่วย ไม่ต้องช่วยเองก็ได้ แค่แจ้งก็มีโอกาสรอด ทำไมต้องเดินออกไปแล้วไม่ยอมบอกใคร หรือชีวิตคนจน คนติดยาคงไม่มีค่า ต้องการดำเนินการตามกฎหมาย แต่ก็ไม่มีเงิน ไม่มีความรู้ จะไปสู้ตำรวจที่ถือกฎหมายได้อย่างไร ต้องการทวงความเป็นธรรมให้กับสามี แต่ก็ไม่รู้จะต้องทำอย่างไร

เบื้องต้น พ.ต.ท.ดำรงรักษ์ มลิทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สุนันต์ มณีเทพ สว.สอบสวน เจ้าของคดีเรียก ร.ต.ท.ปรีชา ขุนทอง รอง สวป.สภ.เมืองระยอง ที่อยู่ในวันเกิดเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image