สุพรรณบุรีอ่วม ฝนตกหนัก แถมรับน้ำจากกาญจนบุรี ทำน้ำท่วมทะลัก 4 อำเภอ บ้านเรือนเดือดร้อนนับร้อย พื้นที่เกษตรเสียหาย
เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี หลังฝนตกต่อเนื่อง ทำให้น้ำเริ่มท่วมขัง
ล่าสุดบริเวณพื้นที่ ต.ทุ่งคอก และ ต.บ่อสุพรรณ น้ำในลำคลองต่างๆ ยังหนุนขึ้นสูง เนื่องจากมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง และมีการได้รับน้ำจากพื้นที่ตำบลบ่อสุพรรณ ตำบลหนองบ่อ ตำบลกระตีบ และน้ำจากพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ทำให้เอ่อล้นและท่วมขังบ้านเรือนที่อยู่อาศัยทั้ง 16 หมู่บ้าน โดยน้ำท่วมมากสุดบริเวณพื้นที่หมู่ 8 บ้านวังตะกู กว่า 60 ครัวเรือน

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่การเกษตรอีก 4 อำเภอ ได้รับผลกระทบ โดยโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาโพธิ์พระยา ได้เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาด 12 นิ้ว จำนวน 8 เครื่อง เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรในพื้นที่ ต.วัดโบสถ์ อ.บางปลาม้า, ต.บางพลับ ต.ต้นตาล อ.สองพี่น้อง, ต.สวนแตง อ.เมืองสุพรรณบุรี รวมทั้งสิ้น 22,400 ไร่ โดยได้รับการสนับสนุนเครื่องสูบน้ำจากส่วนเครื่องจักรกล สำนักงานชลประทานที่ 12 เพื่อเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี

เบื้องต้นทางหน่วยงาน ทั้ง อบต.ในพื้นที่ และป้องกันบรรเทาสาธารณภัย จ.สุพรรณบุรี ได้มีการดำเนินการขุดลอกคูคลอง เพื่อเปิดทางเดินน้ำและใช้เครื่องสูบน้ำออกในพื้นที่หมู่บ้านที่ถูกน้ำท่วมออกสู่คลองน้ำทิ้งอย่างต่อเนื่อง และแจกกระสอบบรรจุทราย หินคลุก ทรายถมให้กับประชาชนเพื่อป้องกันน้ำท่วมเข้าในบ้าน อย่างไรก็ดีขณะนี้จังหวัดสุพรรณบุรียังเฝ้าติดตามระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด











