สอบพนง.ขายทอง พบชายต้องสงสัย ฆ่าปาดคอ หนุ่มใหญ่หมกคอนโด สแกนซื้อทองกว่า8แสน

เรียกสอบร้านขายทอง พบชายต้องสงสัย ฆ่าปาดคอหนุ่มใหญ่ สแกนซื้อทองกว่า 8 แสน

จากกรณีเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกแทงเสียชีวิต 1 ราย ภายในคอนโดสูง 8 ชั้น ภายในห้องหนึ่ง ที่ชั้น 6 บริเวณห้องครัวพบศพ นายไพศาล ทองอ่อน อายุ 54 ปี พ่อค้าเสื้อผ้ามือสอง และเป็นเจ้าของห้องพักคอนโดดังกล่าว สภาพศพนอนหงายเสียชีวิต ถูกปิดทับด้วยหมอน ผ้าห่มจำนวนมาก สวมเสื้อยืด ใส่กางเกงขาสั้น พบบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมบริเวณคอและตามร่างกายหลายแห่ง ประมาณ 10 กว่าแผล นอนจมกองเลือดอยู่ ตรวจสอบภายในห้องคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-5 วัน ส่วนคนก่อเหตุเป็นชายคนสนิทรู้ใจที่พักอาศัยอยู่ในห้องด้วยกัน และน่าจะเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ

Advertisment

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 พฤษภาคม 2567 พนักงานขายโทรศัพท์มือถือเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี กรณีคนร้ายกระหน่ำแทงนายไพศาล วัย 54 ปี จนเสียชีวิต ก่อนที่จะนำโทรศัพท์มือถือไปขายให้กับร้านโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่งบนห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง ย่านปทุมวัน กรุงเทพฯ

โดยคนร้ายใช้สำเนาบัตรประชาชนของคนอื่นที่ใบหน้าละม้ายคล้ายกับตัวเองในการทำธุรกรรมขายโทรศัพท์มือถือหลังก่อเหตุแล้ว โดยใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนที่พนักงานจะเดินทางกลับออกจากโรงพักไป

Advertisement

ต่อมาเวลา 15.00 น. พนักงานร้านทองย่านลาดพร้าว เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผู้กำกับ สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อให้ปากคำกรณีคนร้ายใช้โทรศัพท์มือถือของคนตายไปซื้อทองเป็นเงินกว่า 8 แสนบาท

พ.ต.อ.จาตุรนต์กล่าวว่า หลังก่อเหตุแล้ว คนร้ายได้นำโทรศัพท์มือถือของผู้ตายไปสแกน QR Code ซื้อทองคำที่ร้านทองแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว เป็นจำนวนกว่า 800,000 บาท วันนี้ได้หลักฐานการสอบปากคำจากทั้งพนักงานขายมือถือและพนักงานขายทอง ทำให้คดีมีความคืบหน้าไปมาก ตอนนี้ชุดสืบสวน ภูธรภาค 1 ภูธรจังหวัด และสืบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ได้ประกบตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้ไว้แล้ว 

Advertisement

ส่วนสาเหตุที่ยังไม่สามารถออกหมายจับได้เนื่องจากพยานยังไม่ยืนยันชี้ชัดว่าคนในภาพคือคนที่ใกล้ชิดและรู้จักผู้ตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องรอให้มีหลักฐานแน่นหนากว่านี้แล้วจะได้ขอศาลอนุมัติขอหมายจับทันที

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image