‘หญิง’ อุ้มทารกแจ้งความถูกโกงเงิน ตร.สงสัยทำไมไม่ร้องเลย ก่อนเฉลยตุ๊กตาของลูกสาว

29.05.24 | 10:54 น.

นนทบุรี อึ้งทั้งโรงพัก หญิงอุ้มทารกเข้าแจ้งความถูกโกงเงิน ตำรวจเห็นใจมีลูกเล็กลัดคิวให้ ก่อนสงสัยทำไมเด็กไม่ร้องไห้เลย ที่แท้เป็นตุ๊กตาของลูกสาว ทำไว้ให้คลายคิดถึง

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.อุทัย ภาพันธ์ เจ้าหน้าที่ประจำวัน สภ.เมืองนนทบุรี กำลังเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่อยู่ ได้มีหญิงอุ้มทารกน้อยใส่ชุดเด็กเล็กเห็นแค่เพียงใบหน้านั่งรอแจ้งความ จึงได้เรียกขอลัดคิวผู้เสียหายรายอื่น ซึ่งต่างก็เข้าใจและยินดีให้สาวดังกล่าวที่อุ้มทารกน้อยเข้าแจ้งความก่อน ทราบชื่อหญิงดังกล่าวที่อุ้มเด็กทารกคือ นางสุกฤตา อายุ 53 ปี อาชีพช่างตัดผม ซึ่งกำลังอุ้มทารกน้อยในอ้อมกอดอย่างหวงแหน

แจ้งขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่าตนเองได้ขอกู้เงินจากแอพพลิเคชั่นหนึ่งทางเฟซบุ๊ก จำนวน 50,000 บาท เพื่อที่จะนำเงินกลับบ้านไปเปิดร้านของชำที่จังหวัดระยอง แต่กลับไม่ได้เงินทั้งที่ส่งหลักฐานบัตรประชาชน สำเนาบุ๊กแบงก์ และเซ็นหลักฐานกู้เงินส่งไปทางออนไลน์ สุดท้ายถูกบล็อคเฟซ ติดต่อไม่ได้อีกเลย ตนกลัวจะถูกนำหลักฐานไปใช้ในทางที่ผิด จึงได้แจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

โดยขณะที่ให้ปากคำอยู่นั้น ร.ต.ท.อุทัยได้ลงบันทึกประจำวันให้เป็นที่เรียบร้อยก่อนเอ่ยปากสอบถาม นางสุกฤตาว่า ทำไมเด็กเลี้ยงง่ายจังไม่เห็นร้องไห้งอแงเลย จนนางสุกฤตาเปิดหน้าทารกน้อยให้ดูซึ่งก็น่ารักน่าเอ็นดูเป็นอย่างมาก พร้อมบอกน้องชื่อ “น้องโจเซฟ” เป็นเด็กผู้ชาย

แต่เป็นตุ๊กตาหน้าเหมือนที่ลูกสาวสั่งทำไว้สมัยยังทำงานเป็นพนักงานบริบาล จนปัจจุบันลูกสาวแต่งงานไปกับหนุ่มเกาหลี และคลอดลูกสาวออกมาซึ่งหน้าตาก็น่ารักน่าเอ็นดูและเหมือนน้องโจเซฟ ตุ๊กตาหน้าเหมือนที่ลูกสาวรักมากๆ แต่ได้ฝากให้ตนช่วยดูแล เนื่องจากลูกสาวอยู่กับสามีที่เกาหลี ตนจึงรู้สึกรักและเอ็นดูน้องโจเซฟเป็นอย่างมาก ไปไหนมาไหนก็อุ้มไปด้วยเพราะตนก็เลิกรากับสามี เมื่อมีน้องโจเซฟก็เหมือนมีหลานแท้ๆ เพราะหลานแท้ๆ ก็อยู่เมืองนอกเมืองนา ทำให้ตนรู้สึกคลายเหงาได้เป็นอย่างดี

Advertisement

ซึ่งหลังจากเปิดหน้าเปิดตาน้องโจเซฟ ตุ๊กตาหน้าเหมือนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูทั้งหน้าตา นิ้วมือ นิ้วเท้า ตลอดจนเส้นผม เหมือนจริงมากๆ ทำเอาเจ้าหน้าที่ตำรวจ และสื่อมวลชน ที่เฝ้าติดตามคดีอุกฉกรรจ์ต่างผ่อนคลายเรียกเสียงฮา และขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน

ขณะที่ พ.ต.อ.จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ซึ่งกำลังเคร่งเครียดติดตามคดีฆ่าคู่เกย์ผ่านลงมาเห็นเข้า และสอบถามเมื่อเห็นตุ๊กตาทารกหน้าเหมือนถึงกับอมยิ้มและจับดูสอบถามรายละเอียดถึงที่มาที่ไปของตุ๊กตาหน้าเหมือน ทำเอาทั้งโรงพักหัวเราะฮือฮา ผ่อนคลายหายตึงเครียดกันไป