ตำรวจอยุธยา คุมตัวเสี่ยโอภาส สอบสวน คดีปลอมแปลงเอกสาร สภาพอิดโรยขอพักผ่อนก่อนนอนห้องขัง
เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 30 พฤษภาคม ตำรวจ สภ.ภาชี คุมตัว นายโอภาส บุญจันทร์ อายุ 67 ปี กรรมการบริษัทวินโพรเสส ผู้ต้องหา ในคดีปลอมแปลงเอกสารทางราชการ เดินทางถึง สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้น ถูกนำตัวเข้าห้องสอบสวนทันทีโดยมี พ.ต.อ ปิติพันธ์ กฤดากร ณ อยุธยา ผกก.สภ.ภาชี เข้าควบคุมการสอบสวน โดยใช้เวลา ประมาณ 30 นาที ในการสอบสวน นำตัวนายโอภาส ออกมา เข้าห้องควบคุมผู้ต้องขังทันที
ด้าน พ.ต.อ ปิติพันธ์ กฤดากร ณ อยุธยา ผกก.ภาชี เผยหลังจากที่ นายโอภาส ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มาบตาพุด ควบคุมตัวได้ จากนั้นส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดระยอง ในคดีลักลอบเก็บสารเคมีอันตราย จากนั้นมีการให้ทนายยื่นประกันตัวออกมาด้วยหลักทรัพย์ 20,000 บาท
ในส่วนของ สภ.ภาชี จึงได้เดินทางเข้าทำการอายัดตัวในข้อหา ในคดีปลอมแปลงเอกสารทางราชการ ทันทีจากนั้นคุมตัวมาที่ สภ.ภาชี เพื่อดำเนินคดีต่อ หลังจากนายโอภาส เดินทางมาถึง สภ.ภาชี ยังไม่ได้มีการสอบสวนอย่างละเอียดเนื่องจากตัวนายโอภาส มีการอ่อนล้าจากการเดินทาง และนายโอภาสมี อายุมาก แล้ว มีโรคประจำตัวหลายโรค จึงขอพักผ่อนก่อน
ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวเข้าห้องควบคุมขังทันที และจะนำตัวออกมาสอบสวนอีกครั้ง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาปลอมแปลงเอกสารเนื่องจากมีผู้ร้องทุกข์แจ้งความดำเนินคดีไว้
ส่วนจะเชื่อมโยงในการลักลอบนำสารเคมีเถื่อนมาเก็บไว้ในโกดังร้างพื้นที่ สภ.ภาชี หรือไม่ ต้องอยู่ระหว่างการสอบสวนและขยายผลการเชื่อมโยง

