เผยคลิปมัดโจ๋เถื่อน ประกบยิงน้องโอ๊ค 14 ปี ดับสลด ตร.ชี้ปมทะเลาะวิวาท-แสดงความเป็นเจ้าถิ่น

เผยคลิปมัดโจ๋เถื่อน ประกบยิงน้องโอ๊ค 14 ปี ดับสลด ตร.ชี้ปมทะเลาะวิวาท-แสดงความเป็นเจ้าถิ่น

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่ จ.นครพนม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุแก๊งวัยรุ่นคึกคะนอง แสดงความเป็นเจ้าถิ่น ก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์ ประกบจ่อยิง เด็กชายโอ๊ค อายุ 14 ปี ชาวบ้านชุมชนปากอูน หมู่ 1 เขตเทศบาลตำบลศรีสงคราม อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม โดยถูกยิงบริเวณศีรษะ จำนวน 1 นัด ขณะซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เพื่อนมาจากเที่ยวเล่นตามประสาวัยรุ่น จนได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล อำเภอศรีสงคราม และเสียชีวิตภายหลัง เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 2 มิถุนายน 2567 บริเวณหน้าโรงเรียนสหราษฎร์รังสฤษดิ์

Advertisment

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ศรีนคร นัยวัฒน์ ผกก.สภ.ศรีสงคราม พร้อมด้วย ร.ต.อ.พรชัย ดลรัศมี รองสารวัตรสอบสวน สภ.ศรีสงคราม และทีมสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บหลักฐาน สอบสวนพยานแวดล้อม เจอหลักฐานสำคัญคลิปวงจรปิด มีรถจักรยานยนต์คนร้ายไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน นั่งซ้อนกันมาสามคน คนกลางสวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า มีการขับวนเวียนก่อนก่อเหตุ และมีลักษณะท่าทางพิรุธ เชื่อว่ากำลังไล่ล่าคู่อริ หาทางติดตามทำร้ายคู่อริ

Advertisement

ห่างกันไม่นานพบว่ามีรถจักรยานยนต์ผู้เสียชีวิต คือน้องโอ๊ค อายุ 14 ปี ขับผ่านมามุ่งหน้าไปตามถนนขาออก อ.ท่าอุเทน ฝั่งตรงข้ามโรงเรียน โดยผู้เสียชีวิตซ้อนท้ายเพื่อน ทำให้แก๊งผู้ก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์แซงประกบทางด้านขวาของรถจักรยานยนต์ผู้เสียชีวิต และยิงมาทางด้านซ้ายหนึ่งนัด โดยในคลิปมีเสียงปืนดังขึ้นหนึ่งนัดชัดเจน เป็นเหตุให้น้องโอ๊คที่ซ้อนท้ายจักรยานยนต์เพื่อนถูกยิงเข้าขมับขวา สันนิษฐานเป็นปืนลูกโม่ไม่ทราบขนาด ตกจากรถจักรยานยนต์ และมีเพื่อนในเหตุการณ์และพลเมืองดี แจ้งตำรวจ โทรประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลศรีสงครามมาช่วยเหลือนำตัวไปรักษาและเสียชีวิตเพราะถูกยิงจุดสำคัญ

จากการตรวจสอบชันสูตรศพเบื้องต้นพบว่าน้องโอ๊คถูกยิงเข้าขมับขวา ทะลุขมับซ้าย จำนวนหนึ่งนัด ส่วนสาเหตุเชื่อว่ามาจากการทะเลาะวิวาทระหว่างสองแก๊งวัยรุ่นในพื้นที่ แสดงความเป็นเจ้าถิ่น โดยกรณีนี้เคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทกันมาก่อน เพราะเป็นแก๊งวัยรุ่นระหว่างหมู่บ้านแสดงความเป็นเจ้าถิ่น รวมถึงความคึกคะนองแสดงความเป็นเจ้าถิ่น

Advertisement

สอบถาม นางจอมศรี (สงวนนามสกุล) แม่ผู้เสียชีวิต อายุ 54 ปี ชาวบ้านชุมชนปากอูน หมู่ 1 ในเขตเทศบาลตำบลศรีสงคราม เปิดเผยว่า ตนมีลูกชาย 5 คน ผู้เสียชีวิตเป็นคนสุดท้อง ยอมรับว่าปกติชอบออกไปเล่นกับเพื่อนกลางคืน แต่ไม่เคยมีเรื่องรุนแรงมาก่อน ส่วนสาเหตุสอบถามเพื่อนและคนใกล้ชิดเชื่อว่ามีปัญหาเรื่องของกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ด้วยความคึกคะนอง และคนก่อเหตุแสดงความเป็นเจ้าถิ่น อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี มั่นใจว่าเป็นคนในพื้นที่และตำรวจรู้ดี ชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต ไม่คิดว่าจะมาสูญเสียลูกชายแบบนี้ ทั้งที่เป็นคนดูแลตนเพราะป่วยเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรงมานานสองปี ได้ลูกชายคนสุดท้องดูแลเพราะคนอื่นไปทำงานที่อื่น ฝากขอความเป็นธรรมให้ลูกชายด้วย

ด้าน พ.ต.อ.ศรีนคร นัยวัฒน์ ให้ข้อมูลว่า ยอมรับว่ากลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่มีปัญหาทะเลาะวิวาทกันบ่อย โดยได้วางมาตรการป้องกันต่อเนื่อง แต่ด้วยความคึกคะนองได้ก่อเหตุหลายครั้ง ส่วนครั้งนี้ได้รวบรวมหลักฐาน ทั้งวงจรปิด รวมถึงพยานแวดล้อม เชื่อมั่นว่าสามารถจับกุมคนก่อเหตุได้อย่างแน่นอน หลักฐานสำคัญประกอบด้วยกล้องวงจรปิด ปัญหาทะเลาะวิวาทที่เชื่อมโยงกันมาก่อน รวมถึงพยาน คนขับรถจักรยานยนต์ที่รอดชีวิต ยืนยันว่าเป็นคนในพื้นที่ก่อเหตุด้วยความคึกคะนอง

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image