บูม เทยกะทะ เยี่ยม ‘เล็กเล็ก’ เผยภาพที่คลินิกสัตว์ ใกล้คลอดแล้ว ฝากอุดหนุนร้านไก่ทอด

บูม หมูทะ เยี่ยมน้องหมาไซบีเรียนถูกเจ้าของเก่าใช้น้ำร้อนลวก มีอาการกระวนกระวายใกล้คลอดแล้ว

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี น.ส.ณัฐตยา เผยคลิปที่ตัวเองราดน้ำร้อนใส่ หมวยเล็ก สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ เพศเมีย ซึ่งกำลังท้อง ในคลิป น.ส.ณัฐตยาระบุว่า อันนี้ใช่ไหมที่กินเข้าไป พร้อมโยนกล่องเปล่าและราดน้ำร้อนไปที่ตัวหมา แต่หมาดิ้นหนีไปไหนไม่ได้เพราะถูกเชือกมัดไว้ ล่าสุดมีผู้รักสัตว์รับเลี้ยงหมวยเล็กไปแล้ว เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น เล็กเล็ก ซึ่งเป็นคู่สามีภรรยาเจ้าของร้านไก่ทอดเกาหลีใน จ.หนองบัวลำภู

Advertisment

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ร้านไก่ทอดเกาหลี ใกล้กับธนาออมสิน ในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู พบกับ คุณประมวล หรือ ซัน และ คุณนิว สามีภรรยาเจ้าของร้านไก่ทอดเกาหลี เจ้าของใหม่หมวยเล็ก หรือเล็กเล็ก โดยทั้งคู่เลี้ยงสุนัขพันธุ์บลูด็อก 1 ตัว ชื่ออัลฟ่า

Advertisement

โดยวันนี้มี นายยุทธภูมิ แก้วเข้ม หรือ บูม เทยกะทะ อินฟลูเอนเซอร์ เจ้าของร้านหมูกระทะชื่อดัง เดินทางมาที่ร้านไก่ทอดเกาหลีเพื่อดูอาการหมวยเล็ก พร้อมอาสารีวิวร้านให้ด้วย เพราะเห็นว่าสามีภรรยาเป็นคนใจดี รักหมา รักแมว

บูมเผยว่า จากการเข้ามาสัมผัสกับร้านของน้องแล้ว อาหารอร่อย สด เป็นห้องแอร์ มีสถานที่จอดรถสะดวก อยากให้คนที่รักน้องหมา ที่อยู่หนองบัวลำภู อุดรธานี หรือใกล้เคียง มาช่วยสนับสนุนทางร้านมากๆ

บูมกล่าวอีกว่า ก่อนจะขึ้นเครื่องมาที่หนองบัวลำภู ได้คุยกับ น.ส.ณัฐตยา หรือเจ้าของเก่าหมวยเล็ก เขายังมีหมาไซบีเรียนอีก 1 ตัว ชื่อริคเตอร์ หากกลับไปแล้วก็จะหาวันไปรับน้อง แต่ต้องดูก่อน เพราะตอนนี้มีเรื่องการฟ้องร้อง แต่ก็มีมูลนิธิที่ดำเนินการเรื่องกฎหมายติดต่อมาแล้ว คงจะได้รับน้องมาเลี้ยง เพิ่มเติม

Advertisement

บูมยังฝากถึงคนที่คิดจะเลี้ยงหมาว่า ขอให้ศึกษาแต่ละสายพันธุ์ให้ดี สุนัขแต่ละสายพันธุ์มีความแตกต่างกัน ไซบีเรียนถือว่าเป็นสุนัขใหญ่ มีแรงเยอะ ต้องพาไปออกกำลังกาย ดังนั้น อยากให้เข้าใจในสายพันธุ์ต่างๆ ที่จะนำมาเลี้ยง เพราะเราต้องเลี้ยงเขาไปจนวันตาย อยากให้เข้าใจ ฉะนั้น ถ้าไม่พร้อมอย่าคิดเลี้ยงตั้งแต่แรก อย่างตัวเองเลี้ยงหมา ไม่ได้มองเขาเป็นหมา มองเขาคือคนในครอบครัวของเรา คนที่เคยเลี้ยงหมา หัวอกของคนรักหมา ถ้าเห็นคลิปที่เขาทำก็ไม่มีใครรับได้

จากนั้นทั้งหมดได้พา “เล็กเล็ก” ไปคลินิกเพื่อตรวจดูอาการ เนื่องจากวันนี้เล็กเล็กไม่ค่อยเล่นกับใคร มีอาการกระวนกระวาย ขึ้นไปนอนอยู่บ้าน หรือหามุมซุกนอน

สัตวแพทย์เผยว่า บาดแผลไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ไม่ติดเชื้อจึงไม่จำเป็นต้องให้ยาชนิดอื่น อาจเป็นอันตรายต่อลูกในท้องได้ ตอนนี้น้องมีลักษณะเหมือนกับใกล้จะคลอด การหายใจต่ำลง แต่ก็ขึ้นกับหลายปัจจัย ทั้ง จำนวนลูกที่จะคลอด ขนาดของตัวลูก เท่าที่ดูน่าจะอยู่ในระยะเวลาอีกประมาณ 48-72 ชั่วโมง หรืออาจเกินกว่านี้เล็กน้อย แต่เป็นลักษณะของการใกล้คลอดของสุนัข จากการสอบถามทราบว่าเป็นท้องแรก

ด้านซันกล่าวว่า หากใครที่อยากติดตามดูอาการสามารถติดตามได้ที่เพจ อัลฟ่าแย่งข้าวเล็กเล็ก หรือ Tiktok @pramuanphue จะนำอาการของน้องมาอัพเดตให้ทราบกัน ตอนนี้หลังจากหลายคนทราบข่าวก็มาสนับสนุนทางร้านด้วยการซื้อไก่ทอด มีบางคนก็มาซื้อ 50 กล่องไปแจกเด็กนักเรียน บางคนก็ให้การช่วยเหลือบริจาคเข้ามา ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนกิจการของทางร้านและช่วยเหลือน้องเล็กเล็กเรื่องค่ารักษาพยาบาล

ล่าสุดบูมอัพเดตผ่านเพจ เทย กะ ทะ พร้อมแนบภาพการอัลตราซาวด์เล็กเล็กว่า อีกไม่กี่ชั่วโมงก็ได้เจอลูกน้อยในท้องแล้วนะ เล็กเล็ก 🩵 ไม่ต้องกลัวอะไรแล้วนะลูก เพราะแม่นิวพ่อซันดูแลหนูดีมากๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image