ตร.-ปกครอง ลุยตรวจสถานบันเทิงกลางเมืองพัทยา รวบวัยรุ่นพกปืน ยาเค

ตร.-ปกครอง ลุยตรวจสถานบันเทิงกลางเมืองพัทยา รวบวัยรุ่นพกปืน ยาเค

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 7 มิถุนายน นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง พ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา มอบหมายให้ นายพิชาญ์นนท์ ทวีสุข ปลัดอำเภอบางละมุง พ.ต.ท.ศิรชัช หนูเทศ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ออกตรวจสอบสถานบันเทิงในพื้นที่เมืองพัทยา เพื่อเป็นการป้องกัน และปราบปรามอาชญากรรมความผิดกฎหมายทุกรูปแบบ รวมถึงดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยาด้วย

โดยเจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังลงตรวจสอบสถานบันเทิง ร้านฟิน ผับ พัทยา ริมถนนสายสาม พบทางร้านยังเปิดให้บริการ โดยตรวจสอบภายในร้านไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด ก่อนตรวจสอบภายในรถของนักเที่ยวตรวจสอบพบอาวุธปืน 1 กระบอก ยาเสพติดประเภทยาเคตามีนจำนวนหนึ่ง ร้านต่อมาชื่อร้านอีเลฟเว่น ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายเช่นกัน ส่วนร้านอื่นนั้นพบว่าปิดให้บริการไปแล้ว

Advertisement

เบื้องต้น ได้ควบคุมตัวผู้กระทำผิด ทั้งพกพาอาวุธปืน และมียาเสพติดไว้ในครอบครอง ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ในการนำกำลังออกตรวจสอบดังกล่าวตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา โดยได้เน้นย้ำมาตรการสำหรับสถานบริการและสถานบันเทิง 5 ปลอด ประกอบด้วย 1.ปลอดเด็ก พนักงานที่ทำงานในร้านต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป และคนที่เข้ามาเที่ยวต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป 2.ปลอดยาเสพติด 3.ปลอดอาวุธ 4.ปลอดค้ามนุษย์ และ 5.ปลอดภัย ซึ่งในส่วนนี้จะต้องเป็นการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวไม่ใช่ไปทำร้ายคนที่มาใช้บริการ รวมทั้งในเรื่องของการติดตั้งกล้องวงจรปิดและทางหนีไฟสำหรับสถานบันเทิงต่างๆ ด้วย

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image