เจ้าของร้านข้าวขาหมู ช็อก ออกไปเปิดร้านไม่ถึงชม. ไฟไหม้บ้านหวิดวอดทั้งคูหา

เจ้าของร้านข้าวขาหมูช็อก ออกไปเปิดร้านไม่ถึงครึ่งชั่วโมง เกิดเพลิงไหม้อาคารพานิชย์ที่พักกลางเมืองจันท์ หวิดเผาวอดทั้งคูหา คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 8 มิถุนายน ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ ในอ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งอยู่ด้านหลังร้านแกงป่าแสนตุ้ง หน้าวัดใหม่

Advertisment

โดยเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองจันทบุรี และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียง ต่างระดมกำลังฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเพลิงที่ลุกไหม้ คูหาแรกของอาคารซึ่งเป็นต้นเพลิง โดยในห้องนอนบนชั้น 3 ของอาคาร มีกลุ่มควันสีดำกระจายขึ้นบนท้องฟ้า มองเห็นได้จากระยะไกล ซึ่งเจ้าหน้าที่ ใช้เวลานานกว่า 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้สำเร็จ

Advertisement

ต่อมา นายกิจฐพร โชติสุวรรณ นายกเทศมนตรีเมืองจันทบุรี ได้เข้าพูดคุยให้กำลังใจกับ นางจริยา อายุ 76 ปี เจ้าของอาคารพาณิชย์หลังดังกล่าว ที่ยังอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากการสอบถาม นางจริยา บอกว่า ตนและสามี ปกติจะพักอยู่กันเพียง 2 คน ตนมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายข้าวขาหมูอยู่ที่ตลาดซุ้ย ซึ่งห่างจากบ้านไม่ไกล ส่วนสามีนอนป่วยนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

Advertisement

ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณบ่าย 3 โมงวันนี้ ได้ออกไปเปิดร้านขายข้าวขาหมูที่ตลาดตามปกติ จากนั้นไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ได้มีเพื่อนบ้านโทรมาแจ้งว่า เกิดไฟไหม้ที่บ้านของตน จึงรีบกลับมาดู ก็พบว่า บ้านถูกไฟไหม้ โดยเฉพาะห้องนอนก่อนลุกลามไปยังจุดอื่น ส่วนความเสียหายตนยังไม่สามารถบอกได้

ด้าน พ.ต.ต.ณัฏฐ์ ศรีทา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้น พบว่า สาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากในห้องนอนซึ่งอยู่บริเวณชั้น 3 ของอาคาร มีการเสียบอุปกรณ์ไฟฟ้าไว้หลายจุดด้วยกัน ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดต้องรอการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image