หน้าแรก ภูมิภาค รวบ 2 หนุ่มแน...

รวบ 2 หนุ่มแนวร่วมป่วนใต้ เตรียมก่อเหตุ พร้อมป้ายผ้า-ยานพาหนะ

9.06.24 | 15:40 น.

รวบ 2 หนุ่มแนวร่วมป่วนใต้ เตรียมก่อเหตุ พร้อมป้ายผ้า-ยานพาหนะ

เมื่อเวลา 00.50 น. วันที่ 9 มิถุนายน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 โดยชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ กองร้อยทหารพรานที่ 4404 ได้ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนตรวจสอบพื้นที่ บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 4015 ในพื้นที่ระหว่างหมู่ที่ 2-หมู่ที่ 4 ต.บางเก่า อ.สายบุรี จ.ปัตตานี

ขณะตรวจสอบพื้นที่ตรวจพบผู้ต้องสงสัย จำนวน 2 ราย ท่าทางมีพิรุธและมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125 ไอ สีดำ จอดอยู่บริเวณสะพาน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย ทราบชื่อ ดังนี้

  1. นายมุสตากีม เจะบา ชาวหมู่ที่ 4 ตำบลบางเก่า อ.สายบุรี จ.ปัตตานี
  2. นายอูบัยดีละห์ ปูเตะ ชาวหมู่ที่ 4 ตำบลบางเก่า อ.สายบุรี จ.ปัตตานี

จากการตรวจสอบพบป้ายผ้าสีขาวผูกด้วยเชือกฟางสีแดงจำนวน 1 ผืน ม้วนอยู่ใต้สะพาน โดยมีข้อความประกอบว่า

Advertisement

“PATANI DISERVES PEACE AND FREEDOM สันติภาพไม่ใช่คำเบิกทางเพื่อร่วมกันกอบโกยมรดกบรรพบุรุษประชาชน…”

ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องสงสัยอีกคนเดินลงไป ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัยไปยังสถานีตำรวจภูธรสายบุรี เพื่อดำเนินกรรมวิธีในส่วนที่เกี่ยวข้อง และจากการซักถามเบื้องต้น ผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 ราย ให้การยอมรับว่ามาก่อเหตุแขวนป้ายผ้าบริเวณพื้นที่ดังกล่าว หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องสงสัยไปยังศูนย์ซักถาม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 เพื่อดำเนินกรรมวิธีซักถามและขยายผลต่อไป