จับแล้ว 3 เยาวชน ขโมยปืนยาวพ่อไปยิงคนอื่น ในเทศกาลกินไก่หนองกี่เจ็บ 3 รุมตื้บจนเจ็บเพิ่ม 5

ตำรวจตามรวบ 3 เยาวชน อายุ 14-17 ปี ใช้อาวุธปืนกราดยิงกลางงานเทศกาลกินไก่ของอำเภอ มีวัยรุ่นถูกยิง 3 ราย โดนรุมทำร้ายอีก 5 ราย แม่มือปืนเผยลูกแอบขโมยปืนยาวที่บ้านมาโดยที่ไม่รู้ ทราบอีกทีตำรวจมาตามหา

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ไกรราช ผกก.สภ.หนองกี่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ พร้อม พ.ต.ท.สุทัศน์ สายกระสุน สารวัตร (สอบสวน) ได้ตามไปควบคุมตัว นายเอ นายบี และ นายซี (ทั้งหมดคือนามสมมุติ) อายุ 14 ปี 15 ปี และ 17 ปีตามลำดับ ชาว อ.หนองกี่

Advertisment

หลังจากเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.ที่ผ่านมา ทั้ง 3 คนร่วมกันใช้อาวุธปืนยาวขนาด .22 กราดยิงกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งในงานเทศกาลกินไก่ของ อ.หนองกี่ กระสุนถูก นายกอ นายขอ และ นายคอ (ทั้งหมดคือนามสมมุติ) อายุ 16-17 ปี ชาว ต.เมืองไผ่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ได้รับบาดเจ็บแต่ไม่ถึงขั้นสาหัส นอกจากนี้ ยังมีเพื่อนของผู้บาดเจ็บถูกรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บอีก 5 คน

สอบถาม น.ส.ยุ้ย (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี แม่หนึ่งในสามเยาวชนที่ก่อเหตุ เล่าว่า คืนเกิดเหตุตนไม่อยู่บ้าน ไปนอนค้างบ้านญาติกับสามีที่ต่างจังหวัด พอกลับมาถึงบ้านตอนบ่ายมีชาวบ้านมาบอกว่าตำรวจมาตามหาลูกชาย จนกระทั่งทราบว่าไปก่อเหตุดังกล่าว

Advertisement

น.ส.ยุ้ยเล่าด้วยว่า ที่บ้านเป็นร้านขายของ ซื้อปืนยาวขนาด .22 เอาไว้ป้องกันตัว เก็บไว้ในตู้มิดชิดอย่างดี ไม่คิดว่าลูกชายจะขโมยไปทำแบบนี้ แต่เท่าที่ทราบคนยิงเป็นเพื่อนลูกชาย เอาปืนไปยิงแล้วเอามาส่งคืนให้ลูกชาย ก่อนลูกชายจะเอามาเก็บไว้ที่บ้านคืน

ด้านนายจักรกฤษณ์ อายุ 25 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ถูกทำร้าย เล่าว่า ตนไปกับรุ่นน้องหลายคนไปเที่ยวงานเทศกาลกินไก่ ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านไปเป็นกลุ่ม จู่ๆ ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นทีละนัด จนน้องชายบอกตนว่าถูกยิง หลังจากนั้นมีคนมาถีบรถตนล้มลงจนร่างตกไปร่องถนน โดยมีวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งประมาณ 30 คน เข้ามารุมทำร้ายกลุ่มพวกตน คนวิ่งหนีไม่ทันก็โดนรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บหลายราย กระดูกหักเพราะถูกด้ามปืน 1 คน ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่าวัยรุ่นมีเรื่องอะไรกันมาก่อน

พ.ต.อ.ศักดิ์ศรีกล่าวว่า หลังรับแจ้งชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข่าวทันที จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จนนำไปสู่การจับกุม ยอมรับวัยรุ่นปัจจุบันก่อเหตุทะเลาะวิวาทประจำ ซึ่งจะต้องมีหลายภาคส่วนมาร่วมแก้ไขปัญหาดังกล่าว

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image