ตั้ง 3 ข้อหา ‘ส.ต.อ.’ จ่อยิงหนุ่มเมียนมากลาง รพ. เตรียมส่งศาลฝากขังก่อนเที่ยงนี้

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เตรียมนำตัว “ส.ต.อ.วีระพงษ์” ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิงชาวเมียนมาเสียชีวิต ขออำนาจศาลจังหวัดขอนแก่นฝากขังผัดแรกก่อนเที่ยงนี้ โดยช่วงเช้าทางครอบครัวและได้เดินทางมาเยี่ยม แต่ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีที่ ส.ต.อ.วีระพงษ์ บัวเย็น ผบ.หมู่ สถานีตำรวจภูธรพระยืน จ.ขอนแก่น ก่อเหตุยิง นายจอ ชอ อ่อง อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมา จนเสียชีวิต ขณะนอนอยู่บนเตียงคนไข้ภายในอาคารศัลยกรรมระบบปัสสาวะ ชั้น 5 อาคาร 6 โรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อรอเข้ารับการผ่าตัดก้อนเนื้อ

หลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยจิตแพทย์ได้ร่วมกันสอบปากคำ ส.ต.อ.วีระพงษ์เพิ่มเติม และควบคุมตัวไว้ที่ห้องควบคุมผู้ต้องหา สภ.เมืองขอนแก่น โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ครอบครัวและญาติได้เดินทางมาเยี่ยม ส.ต.อ.วีระพงษ์ ก่อนจะเดินทางกลับไป และปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

ADVERTISMENT

พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญญานิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนจะควบคุมตัว ส.ต.อ.วีระพงษ์ ไปขออำนาจศาลจังหวัดขอนแก่นฝากขังผัดแรกก่อนเที่ยงนี้ จากการสอบปากคำผู้ต้องหายังคงให้การได้ไม่มาก ยังมีความเครียด และสับสน อย่างไรก็ตาม ได้แจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อหา คือ 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ และ 3.เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ADVERTISMENT
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image