ค้นหาจนพบศพนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เกยชายหาดในหาน
เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันลงเล่นน้ำพร้อมลูกชายวัย 3 ขวบ เจอคลื่นลมแรง ถูกคลื่นซัดหายไปที่หาดในหาน ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เหตุเกิดราวเวลา 16.45 น. วันที่ 9 มิถุนายน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดประจำชายหาดช่วยเหลือลูกชายวัย 3 ขวบกลับขึ้นฝั่งได้ ส่วนชายชาวอเมริกัน ทราบชื่อคือ Mr.James Everett Du Bois อายุประมาณ 48 ปี ถูกคลื่นซัดหายไป
หลังเกิดเหตุ นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ ได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจมน้ำที่บริเวณหาดในหาน และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์นำเจ็ตสกีและเรือยางกระจายกำลังค้นหาในบริเวณรัศมีโดยรอบในทะเลที่ได้รับแจ้งว่านักท่องเที่ยวได้สูญหายตลอดแนวชายหาดในหาน ต่อเนื่องถึงหาดยะนุ้ย แหลมกระทิง เกาะมัน และแหลมพรหมเทพ รวมทั้งเดินเท้าค้นหาบริเวณริมชายหาด นำโดรนขึ้นบิน และทำการค้นหาอย่างต่อเนื่องทั้งในทะเลและบริเวณชายฝั่ง

ล่าสุดเช้าวันนี้ (11 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการค้นหาแจ้งไปยังเทศบาลตำบลราไวย์ว่า พบศพนักท่องเที่ยว รายดังกล่าวแล้วบริเวณริมชายหาดในหาน ใกล้กับโรงแรมแห่งหนึ่งของหาดในหาน เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามขั้นตอน ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสถานทูตสหรัฐอเมริกาตามลำดับต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

