ไฟไหม้รถกระบะขนส่งไก่ชน ไก่ตาย 27 ตัว ช่วยได้ 8 ตัว เสียหายกว่า 1 แสน 

ไฟไหม้รถกระบะขนส่งไก่ชน ตาย 27 ตัว ช่วยได้ 8 ตัว เสียหายกว่า 1 แสน 

เมื่อเวลา 14.12 น. วันที่ 11 มิถุนายน เกิดเหตุไฟไหม้รถขนส่งไก่ชน ของบริษัทขนส่งไก่ชนชื่อดังแห่งหนึ่ง บริเวณภายในสถานีขนส่งจังหวัดอุบลราชธานี ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ขนส่งได้นำถังดับเพลิง และประสานไปยังเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลอุบล และองค์การบริหารส่วนจังหวัด นำรถดับเพลิงจำนวน 3 คัน เข้าฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ผบ-3290 อุดรธานี อย่างรุนแรง

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยรถคันดังกล่าวมี นายพงศธร อายุ 31 ปี เป็นคนขับ สอบถามทราบว่าภายในตู้ทึบบรรทุกไก่ชนซึ่งบรรจุอยู่ในกล่องกระดาษกว่า 30 ตัว ที่ลูกค้าสั่งทางอินเตอร์เน็ตซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี


นายพงศธรเล่าว่า ขณะขับรถขนส่งไก่ออกมาจากบริษัทเพื่อจะนำไก่ชนไปส่งให้กับลูกค้าที่สั่งทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งระหว่างขับรถมาถึงบริเวณด้านหน้าสถานีขนส่งจังหวัดอุบลราชธานี ถนนเลี่ยงเมือง ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบล มีควันออกมาจากกู้ทึบหลังรถ มีเปลวไฟและกลุ่มควันพุ่งออกมาจากรถ ตนเองตกใจจึงรีบขับรถเข้ามาในสถานีขนส่งเพื่อแล้วรีบเปิดท้ายกระบะทึบ โดยมีไฟไหม้ขึ้นอย่างรุนแรง จึงได้ตะโกนเรียกให้คนช่วย ซึ่งไฟได้ลุกไหม้จากตู้ทึบ

Advertisement

โดยไฟได้ลุกไหม้ไก่ชนที่อยู่ในกล่องของตู้ทึบ ส่วนสาเหตุนั้นน่าจะเกิดจากสายไฟที่ต่อเข้ากับพัดลมและแอร์ ระบายอากาศชอร์ต มูลค่าความเสียหายประมาณ 1 แสนบาท ส่วนไก่ชนที่บรรทุกมามีประมาณ 35 ตัวถูกไฟครอกตาย 27 ตัว ส่วนไก่ชนที่เหลือผู้เห็นเหตุการณ์ช่วยกันเอาออกมาได้

ด้านตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุ ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และสอบสวนคนขับเพิ่มเติมต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image