รัวยิงอดีตผู้ใหญ่บ้านดับคาคานบ้าน ปมแค้นส่วนตัว-หึงหวง หนุ่มวัย 19 ปี ถูกลูกหลง เจ็บสาหัส

รัวยิงอดีตผู้ใหญ่บ้านดับคาคานบ้าน ปมแค้นส่วนตัว-หึงหวง หนุ่มวัย 19 ปี ถูกลูกหลง เจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 09.55 น. วันที่ 11 มิถุนายน 67 พ.ต.ท.ภูชิต เกตุแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่ง ที่ ม.3 ต.เลาขวัญ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สิทธิพงศ์ สังข์แสง ผกก.สภ.เลาขวัญ ทราบและรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.เลาขวัญ และมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ จุดเลาขวัญ ร่วมตรวจสอบโดยมี นางเกษร ชาวสวน กำนันตำบลเลาขวัญ ให้ข้อมูล

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวแบบยกพื้น พบว่า มีชาวบ้านมามุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กั้นบริเวณที่เกิดเหตุไว้ โดยภายในบ้านหลังดังกล่าว ที่บริเวณใกล้กับประตูบ้านพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายบุญมี หรือดำ อายุ 59 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน ที่ หมู่ 16 ต.ดอนแสลบ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี เสียชีวิตในลักษณะที่ห้อยหัวลงมา ขาเกี่ยวกับคานบ้าน เป็นภาพที่สยดสยองมาก ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 1 รายทราบชื่อ นายธนพล  หรือเอ อายุ 19 ปี ถูกยิงเข้าที่หัวไหล่และแขน โดยชาวบ้านได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเลาขวัญ และถูกส่งตัวต่อไปที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เพื่อทำการผ่าตัด อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือ นายสุทัศน์  หรือทัด อายุ 30 ปี พร้อมด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เดินหลบอยู่ในหมู่บ้าน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เลาขวัญ ตามจับกุมตัวได้ทันควันหลังก่อเหตุ ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เลาขวัญ

Advertisement

ทางด้าน พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.สิทธิพงศ์ สังข์แสง ผกก.สภ.เลาขวัญ พ.ต.ท.ณัฐพัชร์ พันธ์เจริญ รอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ท.วีรยุทธ อ่วมประเสริฐ รอง ผกก.(สอบสวน)ฯ พร้อมกำลังลงพื้นที่ตรวจสถานที่เกิดเหตุทันที พร้อม จนท.พิสูจน์หลักฐานจังหวัดกาญจนบุรี เก็บหลักฐานที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.พบ 7 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ระหว่างที่รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและแพทย์เวร ศพของ นายบุญมี ที่ห้อยอยู่บนคานได้ร่วงตกลงมากระแทกพื้นบ้าน เลือดกระจายเต็มห้อง โดยศพของผู้ตายอยู่ในสภาพแข็งแล้ว จากการตรวจสอบพบรูกระสุนปืนบนร่างของ นายบุญมี จำนวน 6 แห่ง ที่บริเวณคอและหลัง

Advertisement

จากการสอบถาม นางสาวชมภูนุช หรือมด อายุ 33 ปี เล่าว่า เมื่อช่วงเช้านี้ผู้ตายได้มาช่วยตนเอง เปลี่ยนกระเบื้องหลังคาที่โดนพายุพัดจนเสียหาย ในขณะที่ผู้ตายปีนขึ้นไปนั่งอยู่บนคานเหล็ก โดยตนเองอยู่หน้าบ้านนั่งตอกตะปูอยู่ นายสุทัศน์ ซึ่งเป็นแฟนกับลูกสาวตนได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงผู้ตายไปหลายนัด เท่าที่ได้ยินประมาณ 6-7 นัด ก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาควบคุมตัว นายสุทัศน์ ไว้ได้ ส่วนสาเหตุมาจากเรื่องอะไรตนเองก็ไม่ทราบเช่นกัน

ในขณะที่ นางทองพูน  อายุ 55 ปี เมียผู้ตายได้มาดูที่เกิดเหตุ ให้ข้อมูลว่า สำหรับชนวนเหตุตนเองก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเกิดจากอะไรเพราะว่าช่วงเช้าสามีตนเอง เพิ่งจะเอาหญ้าไปให้วัวก่อนที่จะออกมาที่บ้านหลังเกิดเหตุ เพื่อจะมาซ่อมหลังคาให้กับลูกน้อง กระทั่งทราบข่าวว่าสามีตนถูกยิงเสียชีวิตจึงได้รีบเดินทางมาดูยังจุดเกิดเหตุ

เบื้องต้นจากการสอบถาม นายสุทัศน์ ผู้ก่อเหตุ ให้การว่า เคยถูกผู้ตายขู่ฆ่ามาก่อนจนเก็บเป็นความแค้น ประกอบกับมีการด่าทอตนบ่อยครั้ง ซึ่งอาจเกิดจากความหึงหวงมด ทั้งนี้ที่ผ่านตนเคยติดคุกจากคดีอาวุธปืนและขับเสพ ผู้ตายก็ให้โอกาสตนกลับมาทำงาน อย่างไรก็ตามตนเองรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image