หน้าแรก ภูมิภาค ดับทั้งเกาะ! ...

ดับทั้งเกาะ! เมืองพัทยาขุดทราย โดนสายไฟส่งไปเกาะล้านขาด คนแห่คืนห้อง เสียหายนับล้าน

14.06.24 | 16:38 น.

ผู้ประกอบการเกาะล้านโวยเมืองพัทยาชุ่ยทำไฟดับทั้งเกาะล้าน นักท่องเที่ยวคืนห้องเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวได้รับฟังผู้ประกอบการบนเกาะล้านโอด หลังไฟดับทั้งเกาะล้าน นักท่องเที่ยวแห่คืนห้อง หลังเมืองพัทยาขุดทรายบริเวณชายหาด จนไปทำให้สายไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคขาด ซึ่งสายไฟฟ้าดังกล่าวเป็นสายไฟฟ้าที่ส่งกระแสไฟไปยังเกาะล้านทั้งหมด

นายสุพรรณ โถแพ ผู้ประกอบการห้องพักรีสอร์ต เกาะล้าน กล่าวว่า หลังจากที่ไฟฟ้าบนเกาะล้านดับ ทางลูกค้าก็ขอเงินคืน นอกจากโรงแรม ก็ยังกระทบไปถึงร้านค้า ร้านอาหารที่อยู่ตามชายหาดบนเกาะล้าน ได้รับผลกระทบจากกรณีไฟดับ เนื่องจากไม่สามารถแช่ของสด ของทะเล ที่เตรียมมาขายให้กับนักท่องเที่ยว ความเสียหายในครั้งนี้ตีเป็นมูลค่ากว่าล้านบาท จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาเยียวยากับผู้ประกอบการ

ซึ่งจากการลงพื้นที่ของผู้สื่อข่าวพบว่า มีทั้งเจ้าหน้าที่ของเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค พร้อมเครื่องมือลงพื้นที่เร่งดำเนินการแก้ไข

ด้าน นายบุญเทียน จันสุข ผอ.สำนักช่าง เมืองพัทยา กล่าวว่า ตอนนี้กำลังเร่งแก้ไข เนื่องจากไม่รู้ตำแหน่งสายไฟไฮแมส และตำแหน่งสายไฟไปเกาะล้าน ซึ่งทั้ง 2 สายวางทับซ้อนกันอยู่ ซึ่งสายไฟไฮแมสจะอยู่ลึกกว่าสายไฟเกาะล้าน ซึ่งทางเมืองพัทยาได้เข้ามาแก้ไขสายไฟไฮแมสเนื่องจากเกิดการชอร์ต จึงได้มาแก้ไข แต่พอจะทำการขุดเพื่อหาสายไฟไฮแมสก็ได้ไปขุดโดนสายไฟฟ้าที่ส่งไฟไปเกาะล้านขาด หลังจากนี้ทางเมืองพัทยาจะย้ายสายไฟไฮแมสออกมาอยู่ในแนวใกล้บันไดทางเดิน จะไม่ให้เกิดปัญหาลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก ซึ่งตอนนี้ทางไฟฟ้าเมืองพัทยาก็ได้ลงพื้นที่มาแก้ไข คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในอีก 2-3 ชั่วโมง ทางเมืองพัทยาก็ต้องขออภัย ประชาชนและนักท่องเที่ยวบนเกาะล้าน และจะเร่งดำเนินให้ส่งไฟฟ้าไปยังเกาะล้านให้เร็วที่สุด

Advertisement