สองตายายตกใจ เจอใบแจ้งหนี้โหด ค่าน้ำประปา 2 เดือนทะลุหมื่นบาท

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิชัย พันธ์ชัย อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/1 หมู่ 2 ตำบลคลองจิก อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร้องเรียนว่า บ้านของตนเองอยู่อาศัยกันเพียง 3 คน คือ นางจงกล พันธ์ชัย อายุ 72 ปี เป็นภรรยาและป่วยเป็นอัมพฤกษ์ และนางสาวสมใจ พันธ์ชัย อายุ 49 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ซึ่งเป็นลูกสาว โดยปกติกว่า 10 ปีมาแล้ว บ้านของตนเองจะเสียค่าน้ำประปาประมาณเดือนละ 400 บาท มากที่สุดไม่เกิน 500 บาท

แต่ในรอบใบแจ้งหนี้เดือนมกราคมที่ผ่านมา ทางสำนักงานประปาภูมิภาคสาขาบางปะอิน แจ้งเก็บค่าน้ำมากถึง 5,608 บาท ซึ่งตนเองยังไม่ได้จ่าย เพราะเห็นว่ามากเกินไป และมารอบใบแจ้งหนี้เดือนกุมภาพันธ์ล่าสุดนี้ ถูกแจ้งให้เสียค่าน้ำถึง 5,432 บาท ทำให้ 2 เดือนติดต่อกัน ตนเองถูกเรียกเก็บเงินค่าน้ำรวม 11,040 บาท โดยเมื่อไปติดต่อกลับได้รับคำตอบว่า ให้เสียค่าน้ำตามใบแจ้งหนี้เท่านั้น หากไม่เสียภายในสัปดาห์นี้ก็จะถูกตัดน้ำ

นายวิชัยกล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่อ้างว่าบ้านตนเองอาจมีท่อประปาแตกรั่ว ซึ่งตรวจสอบแล้วท่อน้ำที่บ้านเป็นท่อลอย เดินวางท่อไปบนพื้น ไม่ได้ฝังท่อใต้ดิน เพราะเป็นบ้านชาวบ้านทั่วๆ ไป และเมื่อปิดก๊อกทุกจุดแล้วมิเตอร์น้ำไม่ได้หมุนแต่อย่างใด จึงเชื่อว่าต้องมีความผิดพลาดที่ระบบใบแจ้งหนี้ และตนเองไม่มีเงินมากพอที่จะไปจ่ายค่าน้ำจำนวนมากเช่นนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขาจิ้นแยกย้าย ‘นท’เบรก’คาริสา’แค่พี่น้อง แต่เห็นตรงกันว่า’รัก’ ไม่ควรแบ่งแยก จำกัดขอบเขต
บทความถัดไปพลิกผัน แปรเปลี่ยน ศึกษา จาก ‘วาเลนไทน์’ ใต้วงจร ‘เศรษฐกิจ’