เลื่อนไต่สวน คุ้มครองสวัสดิภาพ ‘เด็กเชื่อมจิต’ หลังทนายแถลงคัดค้านคำให้การพยานฝั่ง พมจ.สุราษฎร์
เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าหลังจาก นางเวนิสา เจือจันทร์ ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไต่สวนคำร้องในคดีที่เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (พมจ.) สุราษฎร์ธานี ยื่นคำร้องขอคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก กรณี เด็กเชื่อมจิต ซึ่งผู้ร้องนำพยาน จำนวน 8 ปากมาเพื่อนำสืบ โดยหนึ่งในพยานคือ นายสรรพสิทธิ์ คุมพ์ประพันธ์ อดีตผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็กและสตรี และเป็นหนึ่งในผู้ร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ปี 2546
ขณะที่ฝ่ายผู้ถูกฟ้องไม่ได้เดินทางมาศาล แต่ได้มอบหมายให้ทนายมาร่วมและยื่นขอเลื่อนการไต่สวนออกไป แต่ศาลไม่อนุญาต และได้ดำเนินการไต่สวนพยานของผู้ร้องจนเสร็จสิ้นทุกปาก
ต่อมา ทนายผู้ถูกร้องได้แถลงคัดค้านคำให้การของพยานฝ่ายผู้ร้อง ซึ่งศาลต้องมีการไต่สวนพยานฝ่ายผู้ถูกร้อง แต่เนื่องจากไม่มาในวันนี้ จึงต้องมีการเลื่อนออกไปอีก
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

