หน้าแรก ภูมิภาค เมืองปากน้ำระ...

เมืองปากน้ำระทึก กระบะขนแก๊สหุงต้ม ‘รั่วไหล’ หวิดย่างสดทั้งซอย เจ้าของรถโร่แจง

17.06.24 | 18:16 น.

กระบะบรรทุกแก๊สหุงต้มรั่ว หวิดย่างสดทั้งซอย

เมื่อเวลา 15.47 น. วันที่ 17 มิถุนายน มีรายงานว่า ได้เกิดเหตุรถกระบะมีหลังคา ไม่มีชื่อบริษัทและมีคอกบรรทุกแก๊สขนาดต่างๆ มาเต็มคัน วิ่งเข้าซอยโนนี ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

และเมื่อมาถึงกลางซอยได้เกิดเหตุแก๊สรั่วไหลพวยพุ่งออกมาอย่างรุนแรง จนทำให้ชาวบ้านได้กลิ่น และเห็นเหตุการณ์จึงตะโกนบอก คนขับจึงได้จอดรถรีบลงมาดูแล้วรีบนำถังแก๊สลงมาที่พื้นด้านล่าง ก่อนจะได้ปีนขึ้นไปปิดวาล์วถังที่รั่วและรีบขับออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

โดยชาวบ้านเผยว่า ทว่ากลิ่นแก๊สที่รั่วไหลยังเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณนั้น นอกจากนี้ยังมีกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพเอาไว้ได้

หลังจากเกิดเหตุ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบ นางแสงอรุณ อายุ 69 ปี ผู้พบเห็นเหตุการณ์ได้เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ตนกำลังนั่งอยู่ในบ้านซึ่งอยู่ตรงจุดเกิดเหตุ ตนได้กลิ่นเหม็นเหมือนแก๊สหุงต้มเข้ามาทางหน้าต่างอย่างรุนแรงประกอบกับลูกชายได้ร้องตะโกนบอกตนว่ามีกลิ่นแก๊สรั่ว ตนก็คิดว่ามาจากบ้านของตนเอง แต่พอมาดูหน้าบ้านก็พบกระบะคันดังกล่าวจอดอยู่หน้าบ้าน และเห็นคนขับวิ่งลงมาปิดวาล์วและรีบขับออกไป โชคดีที่ลูกชายซึ่งกำลังจะจุดแก๊สในบ้านทำกับข้าว แต่ยังไม่ได้จุด ไม่งั้นคงเกิดเหตุสลดแน่นอน

Advertisement

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุได้มี เพจเด็กปากน้ำ ได้นำภาพเหตุการณ์ไปลงข่าวสาร ก่อนจะมีลูกเพจรายหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์ ว่า

“ผมจากร้านแก๊สซึ่งเป็นเจ้าของรถที่เกิดเหตุ ผมในฐานะเจ้าของรถต้องขอโทษด้วยครับ ซึ่งพนักงานขับรถคันดังกล่าวได้ผ่านการดับเพลิงภาคสนามมาและการผจญเพลิงมาแล้ว และการดูแลถังแก๊ส จึงมีสติ และได้ทำการปิดวาล์วเรียบร้อยแล้ว ขอบคุณครับ”