‘รอง สวป.’ เข้าระงับเหตุวัยรุ่นตีกัน บั้งไฟ เจอพวกหัวร้อน สุ่มเตะร่วง ทั้งเครื่องแบบตำรวจ 

‘รอง สวป.’ เข้าระงับเหตุวัยรุ่นตีกัน บั้งไฟ เจอพวกหัวร้อน สุ่มเตะร่วง ทั้งเครื่องแบบตำรวจ

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในโลกออนไลน์ มีการแชร์ คลิปเหตุการณ์บั้งไฟแสน เกิดการระเบิด มีประชาชนที่ดูการจุดบั้งไฟ ที่วัดอุปมุง บ้านสร้างบุ ต.โพศรีสว่าง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด บาดเจ็บ 38 ราย  ทั้งนี้ยังทีการแชร์เหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ไปดูแลความสงบเรียบร้อยบาดเจ็บโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย เบื้องต้นทราบว่าเป็น ร.ต.ท.ประคอง หนองภักดี รอง สวป.สภ.โพนทอง จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถาม ร.ต.ท.ประคอง ที่บ้านพักพบว่านั่งพักรักษาตัวอยู่ในเก้าอี้เปลหน้าบ้าน สภาพตาขวาบวมช้ำเป็นสีม่วง สอบถามเบื้องต้นเล่าว่า วันจุดบั้งไฟหาง พวกตนได้รับมอบหมายให้นำทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูแลความสงบในงานเวทีหมอลำ

Advertisement

ซึ่งหลังจากหมอลำแสดงเสร็จสิ้นได้ยินว่ามีบั้งไฟแสนระเบิด พวกตนจึงชวนกันไปดูเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกรถกู้ชีพกู้ภัย ประชาชน โดยเฉพาะผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ภายหลังจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ช่วยเหลือนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลทั้งหมดแล้ว


ร.ต.ท.ประคองเล่าต่อว่า พวกตนเพื่อนๆเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แยกย้ายกันกับโรงพัก เพราะต่างคนต่างเอารถไปกัน โดยรถตนจอดอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร และระหว่างเดินไปที่รถ เห็นกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มใหญ่ยืนจับกุมทะเลาะมีปากเสียงกันอยู่

Advertisement

จึงเข้าไปบอกว่างานเลิกแล้วอย่าทะเลาะกันให้แยกย้ายกันกลับบ้านก็แค่นั้น แต่กลับไม่ฟังพากันตรงเข้ามารุมทำร้ายตนตามที่ปรากฎในคลิปกระทั่งมีเพื่อนตำรวจเข้ามาระงับเหตุ ทั้งนี้ มีได้ประชาชนถ่ายเก็บไว้เป็นหลักฐานได้ จึงนำไปแจ้งความลงประจำวันไว้เพื่อติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image